Gia đình sốc nặng vì bị con trai 11 tuổi… đe dọa tống tiền nặc danh

Cảnh sát đã tra hỏi cậu con trai 11 tuổi của Kumar trong quá trình điều tra, cậu bé thú nhận rằng mình chính là người gửi email đe dọa tống tiền gia đình.

Ảnh minh họa

Một người đàn ông Ấn Độ phản ánh, anh ta và gia đình đang bị quấy rối và tống tiền bởi một nhóm tin tặc tàn nhẫn, tinh vi để rồi sau đó họ bị sốc nặng khi biết thủ phạm không ai khác chính là đứa con trai mới 11 tuổi của mình.

Theo đó, tháng trước, truyền thông Ấn Độ đưa tin về trường hợp một người đàn ông rơi vào tình trạng hoảng sợ ở Ghaziabad đã nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát địa phương về một âm mưu tống tiền mà anh ta và gia đình đã trở thành nạn nhân.

Rajiv Kumar cho biết, tài khoản email của anh bị tấn công vào ngày 1/1/2021 và kể từ đó anh đã nhận được những lời hăm dọa, yêu cầu tài chính từ một nhóm tin tặc.

Những kẻ tội phạm bị cáo buộc yêu cầu người đàn ông này phải gửi cho chúng số tiền lớn hoặc chúng sẽ tung những bức ảnh nhạy cảm của Kumar ra công chúng, điều đó sẽ hủy hoại gia đình anh ta.

Ban đầu, người đàn ông phớt lờ các email đe dọa, nhưng sau đó tin tặc chuyển sang tấn công điện thoại của anh ta, rồi bắt đầu tiếp cận Rajiv Kumar tại nhà.

Rajiv Kumar nhận ra rằng, những tên tội phạm tinh vi đang theo dõi anh và gia đình. Điều này khiến Rajiv Kumar vô cùng hoảng sợ và báo cảnh sát.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện địa chỉ IP mà email tống tiền ban đầu cùng các tin nhắn tiếp theo được gửi đi, giống với địa chỉ IP của Rajiv Kumar, có nghĩa là các email đã được gửi từ chính bên trong nhà của anh ta.

Cảnh sát đã tiến hành tra hỏi cậu con trai 11 tuổi của Kumar, cậu bé thú nhận rằng mình là người tống tiền gia đình.

Cậu bé học sinh lớp 5 nói rằng, mình đã biết về tội phạm mạng qua việc xem các video và hướng dẫn trên YouTube và nghĩ rằng bản thân đủ khéo léo để che đậy dấu vết của mình.

Cuộc điều tra trong trường hợp này vẫn đang tiếp tục.

Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/soc-nang-vi-bi-con-trai-11-tuoi-tong-tien-Lyb1l8LMR.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI