Gia Lai: Gần 1.000 học sinh các cấp nghỉ học vì dịch bạch hầu

Sau khi ghi nhận 10 ca nhiễm bệnh bạch hầu, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS ở xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa Gia Lai phải nghỉ học một tuần để phòng tránh lây lan.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, huyện đã cho gần 1.000 học sinh xã Hải Yang nghỉ học bắt đầu hôm nay“, ông Phạm Ngọc Hai, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Đoa cho biết.

Ngoài ra, phòng giáo dục cũng đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn xã Hải Yang phối hợp với UBND xã tuyên truyền cho học sinh các cấp trong thời gian nghỉ học, hạn chế ra đường và tụ tập đông người để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Về phía giáo viên, các thầy cô giáo vẫn phải đến trường trong thời gian nghỉ học để tiến hành vệ sinh trường lớp, đảm bảo các biện pháp chống dịch.

Hiện các em cơ bản đã thi xong, nên việc nghỉ học không ảnh hưởng đến chương trình học”, ông Hai nói.

Các em nhỏ ở xã Quảng Hòa, huyện Đăk Glong rửa tay trước khi ăn cơm

Chỉ trong vòng ba ngày, tại xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) ghi nhận 10 ca dương tính với bạch hầu, trong đó bé trai 4 tuổi đã tử vong. Trong tháng 6, tỉnh Đăk Nông cũng ghi nhận 16 ca, trong đó hai ca tử vong. Tỉnh Kon Tum phát hiện 8 ca từ đầu năm đến nay. TP HCM cũng đã ghi nhận ca nhiễm đầu tiên.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI