Giang hồ mạng Huấn “Hoa Hồng” khai nhận làm clip giả mạo bản tin Chuyển động 24h của VTV

Bùi Xuân Huấn (Huấn Hoa Hồng) thừa nhận hành vi làm clip giả mạo bản tin Chuyển động 24h của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam và cam kết chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Bùi Xuân Huấn khai nhận tại buổi làm việc với cơ quan an ninh

Liên quan đến hình ảnh Huấn “Hoa Hồng” đi cứu trợ người dân miền Trung trong cơn lũ lụt xuất hiện ở phóng sự của chương trình Chuyển động 24h được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ việc.

Ngay sau khi phát hiện và theo đề nghị của Đài Truyền hình Việt Nam, trong hai ngày 25, 26/10/2020, Cục An ninh chính trị nội bộ – Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “Hoa Hồng”) để xác minh, làm rõ việc đăng tải, phát tán, lan truyền thông tin giả mạo bản tin Chuyển động 24h của Đài Truyền hình Việt Nam lên trang facebook cá nhân có tên ” Huấn Hoa Hồng “.

Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép

Tại buổi làm việc với cơ quan an ninh mạng, Bùi Xuân Huấn khai nhận, bản thân là người trực tiếp thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản facebook “Huấn Hoa Hồng”. Ngày 23/10/2020, tài khoản facebook “Huấn Hoa Hồng” đã đăng tải video clip có gắn logo của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi phát tán video giả mạo của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam; vi phạm quy định của pháp luật; cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng. Huấn cũng khai nhận, bản thân đã chủ động gỡ bỏ video clip trên khỏi tài khoản facebook “Huấn Hoa Hồng” vào ngày 24/10/2020.

Hiện, Cục An ninh chính trị nội bộ đang củng cố hồ sơ vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm Bùi Xuân Huấn theo quy định của pháp luật.

Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam và chủ động gỡ bỏ video clip

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI