Góc phẫn nộ: Đặt mua khẩu trang 4 lớp chống dịch Corona, nhận được toàn lá cây và giấy lộn

Lợi dụng việc khẩu trang y tế đang cháy hàng do dịch virus corona, một số người đã rao bán sản phẩm này trên Facebook hòng kiếm lời nhưng khi khách hàng nhận được về chỉ là hộp toàn lá cây và giấy lộn.

Trước tình hình bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona diễn biến phức tạp, khẩu trang y tế đang là mặt hàng khan hiếm, khó mua và được săn lùng nhiều nhất trên thị trường. Nhiều người đổ xô đi mua khẩu trang phòng dịch khiến giá mặt hàng này tăng vọt kỷ lục.

Khẩu trang ở các tiệm thuốc ngày càng khó mua khiến không ít người tìm đến các nguồn hàng bán online. Lợi dụng tâm lý  lo sợ dịch bệnh của người dân, nhiều người đã bán khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá cắt cổ hoặc rao bán hộp khẩu trang nhưng giao hàng là… lá cây.

Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện chàng trai mua khẩu trang trên mạng nhưng khi mở ra vỡ lẽ bên trong chỉ là hộp lá cây và giấy lộn.

Câu chuyện mua khẩu trang “treo đầu dê, bán thịt chó” đang nhận được nhiều sự quan tâm

Theo đó, tài khoản Nguyễn Văn Hường (23 tuổi, ở Trung Kính, Hà Nội) chia sẻ: “Mình đặt hàng qua một bác bảo là bán khẩu trang hộ vợ. Nhưng gửi hàng cho em toàn lá cây. Thất đức quá. Mình đăng lên đây để cảnh báo mọi người ai chưa mua hoặc đã đặt hàng thì kiểm tra trước khi nhận”.

Người này cho biết thêm đã đặt mua khẩu trang của người dùng nick thật trên một nhóm mạng xã hội nổi tiếng có hơn 130 nghìn người theo dõi: “Vì họ dùng nick thật nên mình cũng tin tưởng đặt mua 2 hộp khẩu trang được quảng cáo là 4 lớp có giá 195 nghìn đồng. Mình có bảo hay để mình qua trực tiếp mua thì họ bảo cũng được để đỡ mất ship. Tuy vậy do trời mưa mà mình không đến”.

Người bán đăng ảnh hộp khẩu trang xịn để khách hàng tin tưởng

Theo lời giới thiệu thì tiệm thuốc này nằm ở đường Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội). Khi anh chàng đặt mua khẩu trang đã thấy bài viết này có hơn 100 người bình luận.

“Hôm họ giao đến vì không ở nhà nên mình có nhờ người lấy hộ. Không ngờ khi mở hộp ra lại nhận về bên trong toàn lá cây, còn một hộp là giấy lộn. Mình muốn cảnh báo mọi người về các chiêu trò lừa đảo tinh vi để tránh tiền mất tật mang như mình”, Văn Hường cho biết thêm.

Tuy nhiên, sản phẩm nhận về chỉ là những hộp toàn lá cây

Tuy nhiên, sản phẩm nhận về chỉ là những hộp toàn lá cây.

Tuy nhiên, sản phẩm nhận về chỉ là những hộp toàn lá cây

TRước đó, theo như phản ánh của nhiều tài khoản mạng xã hội, fanpage “Khẩu trang 3M VogMask Việt Nam” đã lừa đảo người dùng khi bán 30 chiếc khẩu trang 3M 9001v với giá 360.000 đồng.

Tuy nhiên để đặt mua, người dùng phải chuyển khoản tiền thanh toán trước bởi chủ shop cho rằng mặt hàng này đang bán rất chạy. Nhưng sau khi nhận được, người mua mới tá hỏa vì những chiếc khẩu trang vải giá vài chục nghìn đồng trên thị trường hoặc tệ hơn là cả một hộp toàn lá cây.

Fanpage lừa đảo này được lập từ ngày ½ – giữa thời điểm dịch bệnh Corona đang diễn biến phức tạp. Hiện tại, quảng cáo rao bán khẩu trang của fanpage này vẫn hiển thị trên mạng xã hội bất chấp người dùng báo cáo vi phạm. Những quảng cáo rao bán khẩu trang nhận được hàng nghìn lượt bình luận đặt hàng từ người dùng.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI