Hà Nội ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19 tại huyện Thanh Oai

Ngày 25/3, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19 tại huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Bệnh nhân này là N.T.N (sinh năm 1943, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội). Được chẩn đoán viêm phổi thùy, suy tim, tăng huyết áp và được chỉ định điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai.

Do cơn sốt kéo dài nên đến 10h ngày 24/3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông để điều trị. Tại đây, khi vào phòng khám sàng lọc Covid-19, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ và được chuyển vào khoa nội cấp cứu lúc 10h20 cùng ngày. Bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim. Sau đó, được chuyển đến khoa tim mạch điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên do có biểu hiện ho, sốt.

Kết quả xét nghiệm lần 1 vào 16h ngày 24/3 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả vào 2h sáng 25/3, dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ảnh minh họa

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, với trường hợp bệnh nhân này, các mẫu xét nghiệm trên do Bệnh viện Đa khoa Hà Đông triển khai thực hiện. Do đó, hiện nay, ngành Y tế Hà Nội đang cho tiến hành xét nghiệm lại để có kết quả xét nghiệm khẳng định. Kết quả cuối cùng xét nghiệm sẽ có trong chiều nay. Ngoài ra, những nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này cũng được cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nguồn:http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/994494/ha-noi-ghi-nhan-mot-ca-nghi-nhiem-covid-19-tai-huyen-thanh-oai


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI