Hà Nội: Nữ bệnh nhân 25 tuổi tử vong khi phẫu thuật hút mỡ bụng tại bệnh viện An Việt

Nữ 9x xuất hiện tình trạng khó thở, co giật ngay sau khi lên bàn mổ hút mỡ bụng. Nhận thất tình hình xấu các bác sĩ bệnh viện An Việt đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bệnh Mai nhưng rất tiếc bệnh nhân đã không qua khỏi.

Nữ 9x tử vong khi phẫu thuật hút mỡ bụng tại bệnh viện An Việt (Ảnh minh họa)

Khoảng 1h00 ngày 6/4, Khoa cấp cứu bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận bệnh nhân Đ.N.A (sn 1994) nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn bằng máy. Tại đây các bác sĩ đã nhanh chóng đưa bệnh nhân đi làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ,…

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị thiếu máu não, phù não nghiêm trọng.

Theo hồ sơ bệnh án cung cấp, bệnh nhân Đ.N.A đến bệnh viện Việt An (Trường Chinh, Hà Nội) để phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng. Tuy nhiên, khi lên bàn mổ, ngay sau khi tiến hành khởi mê, bệnh nhân đã xuất hiện hiện tượng co giật, trụy mạch.

Nhận thấy tình hình xấu, các y, bác sĩ bệnh viện Việt An đã tiến hành sơ cứu sau đó chuyển bệnh nhân sang bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu với lý do bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Bệnh viện Việt An – Nơi bệnh nhân đến để phẫu thuật hút mỡ bụng

Tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp điều trị tích cực, hội chẩn liên khoa ngay trong đêm, sau đó bệnh nhân được chuyển sang phòng Hồi sức tích cực để tiếp tục chăm sóc đặc biệt. Phía bệnh viện cũng đã nhiều lần tiến hành tổ chức các hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa và các thiết bị máy móc hiện đại nhất để hồi sức.

Tuy nhiên, sau 4 ngày điều trị tích cực tình trạng của bệnh nhân không có sự tiến triển và đã tử vong vào lúc 15h03 ngày 10/4/2019. Nguyên nhân dẫn đến tử vong được chẩn đoán là bị hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, phía bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành gặp gỡ, giải thích về nguyên nhân tử vong và chia buồn cùng với gia đình.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết đã nhận được thông tin của vụ việc và đồng thời đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, tạo hình của bệnh viện An Việt để điều tra nguyên nhân và làm rõ vụ việc.

 “Hồi chuông” cảnh tỉnh cho những ai “nghiện” phẫu thuật làm đẹp

Phẫu thuật thẩm mỹ là nhu cầu làm đẹp thiết yếu của con người, nhất là đối với chị em phụ nữ và hiện nay nó càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bản chất của phẫu thuật thuật thẩm mỹ là để đẹp hơn và tự tin hơn, thế nhưng nếu bạn chẳng may làm đẹp tại các địa chỉ không uy tín thì nó lại trở thành “con dao hai lưỡi” khiến bạn phải trả giá bằng cả tính mạng.

Giảm béo bằng phương pháp phẫu thuật xâm lấn như hút mỡ là một ca đại phẫu thuật đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ có chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm chứ không chỉ đơn thuần là dạng tiểu phẫu nhỏ như: nâng mũi, độn cằm, độn thái dương hay cắt mí,…Chỉ một sơ xuất nhỏ thôi cũng có thể khiến bạn phải trả một cái giá thật “đắt”.

Sự việc biến chứng hút mỡ nghiêm trọng vừa mới xảy ra tại bệnh viện An Việt và nhiều vụ việc đau lòng trước đó đã dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh về phương pháp giảm béo này.

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều các phương pháp giảm béo hiệu quả và an toàn khác nhau dành cho chị em như: Tập GYM, sử dụng các thực phẩm chức năng hay giảm béo bằng công nghệ không xâm lấn,…

Giảm béo bằng công nghệ không xâm lấn có lẽ là phương pháp giảm béo hiệu quả, an toàn và tiết kiệm thời gian nhất có chị em hiện nay bởi nó chỉ tác động vào mô mỡ ở bên ngoài mà không sử dụng các thủ thuật xâm lấn vào bên trong gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

Xem thêm: 

Giảm béo không xâm lấn DELIPO – Công nghệ “xanh” giảm béo nhanh chóng và an toàn

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI