Hà Nội xử lý tình trạng “chế” nước rửa tay “công nghệ xô chậu” bán ra thị trường

Hà Nội xử lý tình trạng “chế” nước rửa tay “công nghệ xô chậu” bán ra thị trường

Ngày 9/2, Đội Quản lý thị trường số 26 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa mới phát hiện một cơ sở sản xuất nước rửa tay sát khuẩn không có giấy đảm bảo chất lượng, không có đăng ký kinh doanh.

Theo thông tin ban đầu, vào 14h ngày 8/2/2020, Đội QLTT số 26 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với cơ quan công an tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất nước sát khuẩn, rửa tay khô có địa chỉ tại P.1816 – CT2 Khu nhà ở cán bộ Viện Quân y 103, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì do bà Quách Thị Hà Vân làm chủ.
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận nơi sản xuất là một căn hộ chung cư, nền nhà lổn nhổn các nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất nước rửa tay sát khuẩn bao gồm: chai lọ, túi nylon và cồn.

Đáng chú ý, theo lời khai của chủ cơ sở với cơ quan chức năng, bà Vân đã mua cồn 90 độ sang chiết từ các can 50 lít ra chậu, pha cùng dung dịch glycerin với nước tinh khiết và đóng vào các chai, lọ để bán ra thị trường.

Khi kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ công bố chất lượng và đăng ký kinh doanh nên tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, do virus Corona gây ra, tình trạng khan hiếm khẩu trang và nước rửa tay khử khuẩn diễn ra tại nhiều nơi trong cả nước. Cơ quan chức năng cũng liên tiếp phát hiện các vụ việc sản xuất, tiêu thụ các mặt hàng này không rõ nguồn gốc xuất xứ hòng trục lợi.

Tính từ ngày 31/1 – 9/2/2020, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra, giám sát, xử lý 3.594 vụ vi phạm tại các nhà thuốc, cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế.

Trong đó, chỉ tính riêng trong ngày 09/2/2020, lực lượng QLTT đã kiểm tra, giám sát 139 cửa hàng, xử lý 13 vụ vi phạm, xử phạt 16.750.000 đồng. Qua đó, tạm giữ 105 chai nước sát trùng.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI