Hà Tĩnh: 3 bố con hung hăng chửi bới, ném đá, dùng dao chém đứt gân chân công an

Khi công an đến nhà làm việc để xác minh việc 2 anh em trong gia đình cầm dao đuổi chém hàng xóm, 3 cha con Thương, Mạnh và Sương đã chống đối, dùng đá ném, dùng dao chém khiến 1 công an viên đứt gân, mẻ xương chân.

Ngày 6/7, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp Phan Văn Thương (SN 1992, trú tại thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) để điều tra, làm rõ về hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Phía công an thông tin, trước đó vào chiều 5/7, đơn vị này nhận được tin báo về việc 2 anh em ruột là Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997, trú xã Xuân Thành) cầm đá ném và cầm dao đuổi chém 1 người hàng xóm 17 tuổi.

Căn nhà nơi 3 bố con Sương, Thương, Mạnh chống đối lực lượng công an, dùng dao chém công an.

Nhận được tin báo, Công an xã Xuân Thành đã có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc, làm việc với những người có liên quan.

Sau khi xác định, Thương và Mạnh là 2 đối tượng liên quan đến vụ việc, Phó Trưởng Công an xã Xuân Thành cùng 2 công an viên đã đến tận nhà đối tượng Thương để gửi giấy mời lên trụ sở Công an xã làm việc.

Công an viên bị Thương dùng dao chém đứt gân chân, mẻ xương chân.

Khi công an đến, thời điểm này ngoài Thương và Mạnh còn có bố đẻ là Phan Thanh Sương (SN 1964) có mặt tại nhà. Tại đây, các đối tượng không những không chấp hành theo lệnh triệu tập mà còn dùng những lời lẽ thô tục, chửi bới, ném đá, dùng hung khí đuổi đánh lực lượng công an.

Đối tượng Thương sau đó dùng dao chém khiến công an viên Phạm Trung Kiền (SN 1957) bị đứt gân chân, mẻ xương chân. 2 cán cộ công an khác bị bố con Thương dùng đá ném vào người chấn thương.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành – Trưởng Công an huyện Nghi Xuân thăm hỏi, động viên cán bộ công an xã bị thương khi làm nhiệm vụ.

Nhận được tin báo của Công an xã, Công an huyện Nghi Xuân đã triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Thời điểm này, Thương đang cố thủ trong nhà. Riêng Sương và Mạnh sau khi cố thủ đã bỏ trốn khỏi nhà. Công an huyện Nghi Xuân sau đó đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ khống chế, bắt giữ đối tượng Thương về trụ sở để làm việc.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Xuân điều tra làm rõ.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI