Hà Tĩnh: 76 trường cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

Do mưa lớn kéo dài, nhiều địa phương xảy ra tình trạng ngập lụt, đến nay, có 76 trường với tổng số 38.645 học sinh ở Hà Tĩnh phải nghỉ học để phòng tránh mưa lũ.

Trao đổi với báo VietNamNet, ông Cao Ngọc Châu, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết, hôm nay 18/10, đã có 76 trường học trên địa bàn tỉnh phải cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của mưa lũ. Trong đó, có 46 trường mầm non, 18 trường tiểu học, 12 trường THCS với tổng số học sinh là 38.645 em. Có 14 trường THPT chuyển sang học trực tuyến.

Nước mấp mé trước cửa nhà dân ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ảnh: Thiện Lương.

Ông Châu cũng cho biết, số học sinh phải nghỉ học chủ yếu ở 3 huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà và một số trường của TP Hà Tĩnh. Hai huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi lượng nước dâng cao vừa do mưa vừa kết hợp xả lũ của các đập.

Rất may đến nay, không có học sinh và giáo viên thương vong do mưa lũ. Sáng nay tình hình mưa đã đỡ hơn nhiều so với hôm qua”, ông Châu nói.

Ông Châu cho hay, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã giao các Phòng GD-ĐT và các nhà trường chủ động cho học sinh nghỉ học tùy vào các tình huống diễn biến mưa lũ, thiên tai để đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh.

Chúng tôi cho phép các đơn vị chủ động trong việc này, làm sao đảm bảo sự an toàn cho học sinh và có báo cáo để Sở GD-ĐT được biết”, ông Châu nói.

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hon-38-000-hoc-sinh-ha-tinh-phai-nghi-hoc-vi-mua-lu-lon-783867.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI