Hai chị em suýt chết vì nghĩ thuốc diệt chuột là kẹo nên chia nhau uống

Hai chị em đã chia nhau uống ống thuốc diệt chuột dạng nước vì tưởng đó là kẹo mà bố mẹ cất đi.

Màu sắc của những ống thuốc diệt chuột khiến trẻ rất dễ nhầm lẫn thành kẹo

Trung tâm cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận trường hợp 2 chị em trong cùng một gia đình bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Đó là bệnh nhi Nguyễn Ngọc A. (7 tuổi) và em trai là Nguyễn Minh H. (6 tuổi, ở Thái Bình).

Theo người nhà bệnh nhi, ngày 15/8, khi bố mẹ đi vắng, 2 chị em ở nhà tự chơi với nhau. Trong lúc đang nô đùa, cô chị trèo lên mái bếp thấy có 2 ống nước màu hồng đặt ở đó. Nghĩ đây là kẹo do bố mẹ cất đi, 2 chị em đã chia nhau mỗi người một ống rồi cùng nhau uống.

Khoảng 30 phút sau, khi người nhà về thấy 2 bé nằm li bì trên giường, giữa nhà có bãi nôn trớ. Kiểm tra thì thấy 2 ống thuốc diệt chuột đã không còn nữa. Biết con bị ngộ độc thuốc diệt chuột, gia đình đã ngay lập tức đưa 2 chị em vào bệnh viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, 2 bệnh nhi đã được đưa vào phòng để cấp cứu, điều trị triệu chứng và làm các xét nghiệm chất độc để chẩn đoán. Sau khi được các bác sĩ tích cực điều trị và chăm sóc, sức khỏe của 2 chị em đã ổn định và có thể ra viện.

Bác sĩ Lê Ngọc Duy, Phụ trách Trung tâm cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương, khuyến cáo đối với các thuốc chữa bệnh hay các loại thuốc sâu, thuốc diệt chuột, bố mẹ nên để thuốc xa tầm tay của trẻ, không cho trẻ nhìn thấy. Không để thuốc trên mặt bàn hoặc quầy hay trong các túi nhựa. Nên để các ví, túi… xa tầm tay trẻ em.

Tránh dùng thuốc trước mặt trẻ em vì trẻ nhỏ thường bắt chước người lớn. Không gọi thuốc là “kẹo” bởi thuốc và kẹo có thể trông giống nhau và trẻ em không thể phân biệt được gây ra những hậu quả vô cùng khó lường.

Nguồn: Theo báo dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI