Hải Phòng: Phong tỏa tầng 5 của khách sạn, cách ly 162 người liên quan đến ca nghi mắc Covid 19

Liên quan đến ca nghi mắc Covid 19 người Nhật, ngày 5/10, Sở Y tế Hải Phòng phối hợp các cơ quan chức năng phong tỏa tầng 5 của khách sạn Roygent Parks do trường hợp này từng lưu trú tại đây. Đồng thời, cách ly 162 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Khu vực được phong tỏa là khách sạn Roygent Parks, nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân có 13 phòng. Toàn bộ tầng 5 và quầy lễ tân của khách sạn đã được phun thuốc khử trùng.

Ngoài ra, 6 nhân viên lễ tân, phục vụ phòng tại đây cũng đã được cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2. Hàng trăm người tiếp xúc gần với bệnh nhân được yêu cầu cách ly tại nhà và cách ly nơi cư trú.

Hải Phòng vừa phong tỏa tầng 5 của khách sạn Roygent Parks do có người nghi mắc Covid 19 ở đây

Trước đó, theo kết quả điều tra dịch tễ, trường hợp nghi mắc Covid-19 là người đàn ông 33 tuổi, làm việc tại Công ty Kyocera thuộc Khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên, sang Việt Nam từ ngày 26/6 và không ra khỏi Hải Phòng. Hàng ngày, người này đi xe buýt cùng 13 người khác và tài xế của công ty từ nơi ở đến nơi làm việc.

Công ty Kyocera, nơi làm việc của ca nghi nhiễm Covid-19 người Nhật Bản.

Ngày 5/10, anh này trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112. Sau khi hạ cánh tại Osaka, được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

Đến 21h ngày 5/10, ngành chức năng Hải Phòng đã tiến hành rà soát, xác định 162 trường hợp F1, hiện đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Ngành y tế cũng đã lấy 125 mẫu gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI