Hàn Quốc có thêm 161 ca nhiễm mới, trở thành ổ dịch covid-19 lớn nhất bên ngoài TQ

Chính phủ Hàn Quốc sáng 24/2 thông báo nước này vừa có thêm 161 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm trong nước lên 763 ca. Với tình trạng số ca nhiễm tăng mạnh trong mấy ngày gần đây, Hàn Quốc trở thành ổ dịch covid-19 lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Số ca nhiễm tại Hàn Quốc trong lần công bố trước và chiều 23/2 là 602 ca, khiến chính phủ nước này phải nâng mức cảnh báo lên cấp độ cao nhất.

Dù các nỗ lực kiểm dịch đã được triển khai và tăng cường, xong Hàn Quốc tiếp tục chứng kiến số ca nhiễm gia tăng, với ít nhất 7 người đã tử vong vì virus corona chủng mới (covid-19). Hầu hết ca nhiễm tập trung tại thành phố Daegu lớn thứ tư đất nước và tỉnh Gyeongsang Bắc lân cận.

Ca tử vong vào thứ bảy là một người đàn ông 62 tuổi, người có liên hệ với một bệnh viện ở huyện Cheongdo, phía nam Hàn Quốc. Hơn 110 người, trong đó có 9 nhân viên y tế, tại bệnh viện Daenam đã được xác nhận nhiễm covid-19.

Hàn Quốc đã trở thành nơi có số ca nhiễm virus corona lớn nhất bên ngoài Trung Quốc

Với tổng cộng 763 ca dương tính, Hàn Quốc đã trở thành nơi có nhiều người nhiễm virus nhất ngoài Trung Quốc. Trước Nhật Bản được ghi nhận là nước đứng thứ hai với hơn 600 ca nhiễm trên một tàu du lịch.

Trong số ca nhiễm mới, 129 ca có liên hệ với giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở Daegu, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Một phụ nữ 61 tuổi là thành viên giáo phái này, được cho là đã lây cho nhiều người khác khi tham dự các thánh lễ ở nhà thờ tại Daegu. Được gọi là “Bệnh nhân số 31”, người này được giới chức nhận định là trường hợp “siêu lây nhiễm” đã 2 lần từ chối cách ly khi có biểu hiện sốt.

Hai ổ dịch lớn nhất ở Hàn Quốc là Daegu, nơi có nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa, và bệnh viện ở Cheongdo.

Nguồn: Theo báo vietnamnet.vn 

Đánh giá bài viết

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI