Hàn Quốc thêm 334 trường hợp nhiễm virus corona mới, nâng tổng số 1.595 ca

Giới chức y tế Hàn Quốc sáng 27/2 báo cáo thêm 334 ca nhiễmcovid-19, nâng  tổng số ca nhiễm được phát hiện ở nước này lên 1.595.

Hàn Quốc sáng 27/2 báo cáo  có thêm thêm 334 ca nhiễm covid-19, đẩy tổng số ca nhiễm được phát hiện ở nước này lên 1.595, theo Yonhap.

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm bệnh tăng kỷ lục kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước này. 334 ca nhiễm bệnh mới trong 1 ngày là con số cao đột biến, nhiều hơn tổng số ca nhiễm được ghi nhận trong ngày trước đó, 284 trường hợp. (Hàn Quốc công bố số ca nhiễm virus corona hai lần mỗi ngày).

Trong số 334 ca nhiễm mới, 307 bệnh nhân đến từ thành phố Daegu – tâm dịch của Hàn Quốc – cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam. Tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi được coi là ổ dịch thứ 2, chỉ ghi nhận 4 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua.

Hàn Quốc đã nâng mức báo động y tế quốc gia lên mức “đỏ”

Kể từ khi nâng mức cảnh báo y tế quốc gia lên mức “đỏ” – mức cao nhất kể từ hôm 23/2, giới chức y tế Hàn Quốc đã tập trung vào việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn tốc độ lây nhiễm ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Các chuyên gia cảnh báo số ca nhiễm mới sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới, trong bối cảnh nhà chức trách bắt đầu triển khai chiến dịch kiểm tra y tế với 210.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa – tổ chức mà hoạt động của nó được xác định là góp phần khiến dịch bệnh bùng phát tại quốc gia này

Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng đã báo cáo những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên, trong khi thủ đô Seoul ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 

Hàn Quốc thêm 334 trường hợp nhiễm virus corona mới, nâng tổng số 1.595 ca
5 (100%) 1 vote

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI