Hàn Quốc: Tòa nhà 33 tầng bốc cháy như ngọn đuốc trong đêm, 88 người nhập

Phải đến gần 5h ngày 9/10, lực lượng cứu hỏa mới khống chế hoàn toàn đám cháy cao hàng trăm mét; lính cứu hỏa phải làm việc vất vả, di chuyển đến từng căn hộ để kiểm tra, giải cứu các bạn nhân và dập lửa.

Theo Yonhap, đám cháy bùng phát vào 23h17 ngày 8/10 (giờ địa phương). Khu vực bề mặt ngoài của tòa nhà nhanh chóng bén lửa. Gió lớn khiến đám cháy dữ dội hơn và lan rộng theo nhiều hướng, lan sang cả các tầng trên lẫn dưới nơi phát hỏa.

Tình hình cơ bản được kiểm soát sau khoảng 2 tiếng khi lực lượng cứu hỏa đến. Tuy nhiên, phải đến gần 5h ngày 9/10, lực lượng cứu hỏa mới khống chế hoàn toàn đám cháy. Lính cứu hỏa phải di chuyển đến từng căn hộ để kiểm tra, giải cứu các nạn nhân mắc kẹt và dập lửa.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, sẽ cần thêm thời gian và kiểm tra thêm một số căn hộ để đảm bảo lửa đã được dập hết.

Thông tin về vụ hỏa hoạn, Sở Cứu hỏa Ulsan cho biết, có 54 cư dân được giải cứu sau khi họ sơ tán đến các lầu thoát hiểm và sân thượng. Ít nhất 88 người được đưa đến bệnh viện điều trị, bao gồm cả cư dân tự thoát thân thành công và những trường hợp được giải cứu.

Tòa nhà 33 tầng ở Hàn Quốc cháy dữ dội suốt đêm 8/10. Ảnh Yonhap

Được biết, các trường hợp nhập viện đều chỉ bị thương nhẹ, như bỏng nhẹ và ngạt khói. Những cư dân còn lại của tòa nhà được chính quyền thành phố hỗ trợ nghỉ ngơi qua đêm tại một khách sạn.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Chin Young dự kiến đến Ulsan trong ngày 9/10 để nhận báo cáo và đích thân thị sát hiện trường vụ cháy.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI