Hàng loạt trâu, bò “bỗng dưng” mất nội tạng khiến người dân hoang mang tột độ

Nhiều người dân tại xã Lũng Vân (huyện Tân Lạc, Hòa Bình vô cùng hoang mang khi hàng loạt gia súc của gia đình thả rông bất ngờ bị giết hại nghi bị thú dữ tấn công vào thời điểm chập tối.

Sáng ngày 27/9, trao đổi với PV báo Kiến Thức, ông Hà Văn Khuê, Chủ tịch UBND xã Lũng Vân (huyện Tân Lạc, Hòa Bình) cho biết, từ thời điểm tháng 6/2019 đến nay, trên địa bàn xã xảy ra tình trạng gia súc của người dân thả rông bị giết hại nghi bị thú dữ tấn công vào thời điểm chập tối.

Cũng theo ông Khuê, đã có tất cả 5 con bê, bò bị giết hại trong tình trạng mất nội tạng,  duy chỉ có một con thoát chết xảy ra trên địa bàn xã Lũng Vân. Người dân sinh sống tại đây nghi ngờ số gia súc này bị loài báo tấn công.

Hình ảnh một con bò của người dân bị thú dữ tấn công

UBND xã, UBND huyện Tân Lạc đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, xác minh nguyên nhân cái chết của hàng loạt trâu bò trên địa bàn và xác định loài vật đã tấn công.

Theo báo cáo của UBND huyện Tân Lạc liên quan đến vụ việc, vào khoảng thời gian từ đầu tháng 6/2019 trở lại đây, trên địa bàn xóm Bục, xã Lũng Vân xuất hiện động vật hoang dã là thú ăn thịt(chưa xác định được loài) tấn công, giết hại bò của các hộ dân. Tình hình trên đã gây hoang mang cho người dân khu vực xã Lũng Vân và các xã lân cận.

UBND huyện Tân Lạc cũng đã có văn bản gửi Công an tỉnh, Chi cục Kiểm lâm, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn – Ngổ Luông cùng phối hợp để đưa ra các giải pháp cảnh báo, ngăn chặn và thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã, nhằm đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, an toàn cho gia súc và người dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng nghiêm cấm người dân tuyệt đối không được săn bắn, bẫy, bắt, giết hại động vật hoang dã. Khi đi vào rừng hoặc các khu vực gần rừng phải nâng cao cảnh giác, nếu phát hiện thú dữ phải có biện pháp xua đuổi, đồng thời phải báo ngay cho chính quyền và cơ quan chức năng…

Nguồn: Theo báo Baomoi.com 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI