Hiệp Đen là ai? – Tiểu sử ít ai biết về ĐẠI CA GIANG HỒ số 1 Sài Gòn hiện nay

Nếu bạn đã nhiều lần nghe đến cái tên Hiệp Đen nhưng lại không biết Hiệp Đen là ai và lý do vì sao người dân Sài Gòn và anh em giang hồ lại tôn sùng Hiệp Đen đến vậy thì hãy theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây nhé.

1. Hiệp Đen là ai?

Hiệp Đen (ngồi giữa) là đại ca giang hồ số 1 Sài Gòn hiện nay

Hiệp Đen tên khai sinh là Nguyễn Tuấn Hiệp sinh ngày 12/9/1971 tại Hà Nam. Hiện tại Hiệp đen đang sinh sống tại Sài Gòn và trong tay sở hữu rất nhiều nhà hàng, khách sạn.

 “Hiệp Đen là ai”, “đại ca Hiệp Đen là ai” hay “Hiệp Đen Sài Gòn là ai” là những cụm từ khóa có lượt tìm kiếm rất cao trên google. Mặc dù là một đại ca giang hồ đình đám ngoài đời thực nhưng những thông tin về đời tư của Hiệp Đen trên mạng lại khá hiếm, kết quả tìm kiếm được chủ yếu là hình ảnh.

Vậy, Hiệp Đen là ai mà lại khiến nhiều người muốn biết thông tin về ông đến vậy? Qua lời kể của các đàn em thân thiết trên giang hồ thì Hiệp Đen Sài Gòn chính là một giang hồ thứ thiệt ở đất Sài Thành khiến nhiều người chỉ nghe đến tên thôi cũng phải run sợ.

Cuộc thanh trừng và chiếm lĩnh địa bàn của Hiệp Đen diễn ra nhanh chóng và dứt khoát, nhanh đến mức mà người của những băng đảng khác cũng đang có ý định lăm le địa bàn đó còn chưa kịp vạch ra kế hoạch thì đã bị Hiệp Đen giang hồ đến “hỏi thăm”.

Địa bàn hoạt động của Hiệp Đen ở Sài Gòn là nhiều không đếm xuể, cả một khu chợ trên bến, dưới thuyền hay các sòng bài lớn ở trung tâm Sài Gòn đều bị Hiệp Đen thâu tóm và quản lý.

Với những chiến tích lừng lẫy của mình trong giới giang hồ, chỉ vỏn vẹn hơn 1 năm xuất hiện, từ chỗ đơn phương độc mã, Hiệp Đen đã xây dựng được “đế chế” của mình trong giới giang hồ ở Sài Gòn và lấy đại bản doanh là khách sạn Hồng Hạnh ở Lô 14, khu dân cư Long Thới huyện Nhà Bè.

Hiệp Đen xây dựng “chế chế” hùng mạnh của mình ở Sài Gòn chỉ vỏn vẹn hơn 1 năm

Công việc của Hiệp Đen hàng ngày là dạo quanh và giám sát các hoạt động của khu chợ. Tuy nhiên, đó chỉ là về mặt hình thức, mọi vấn đề về an ninh trật tự và vấn đề thu tiền đã có đám đệ tử lo liệu.

Tiền thu từ các tiểu thương buôn bán trong khu chợ hay tiền thu được từ sòng bài, Hiệp Đen cất vào 1 chiếc két sắt để trong phòng ngủ. Về việc trong đó có bao nhiêu tiền thì chẳng có ai biết ngoài Hiệp Đen vì chỉ có mình ông mới được phép bước vào căn phòng ấy.

Từ già trẻ, gái trai, tiểu thương hay những kẻ trong giang hồ mỗi khi gặp Hiệp Đen ra ngoài đều cúi đầy chào. Dù là một đại ca giang hồ khét tiếng nhưng Hiệp Đen vẫn gật đầu đáp lại và cười thân thiện.

2. Vì sao Hiệp Đen lại được anh em trong giang hồ tôn sùng đến vậy?

Hiệp Đen được anh em giang hồ kính trọng vì tính cách thẳng thắn “nói được làm được”

Khác với các đại ca giang hồ khác, Hiệp Đen được người Sài Gòn gọi với danh xưng là đại ca giang hồ thứ thiệt bởi tính cách thẳng thắn, nói được làm được chứ không giống như nhiều người khác chỉ nói cho oai nhưng lại không thực hiện được, dùng “võ mồm” để đe dọa người khác.

Nói là đại ca giang hồ nhưng từ ngày Hiệp Đen bảo kê, khu bến chợ, hay sòng bài ở Sài Gòn yên ổn hẳn, không còn  đám lâu la lưu manh đến cướp hàng gây mất trật tự.

Theo các anh em giang hồ và một số người dân Sài Gòn kể lại thì có một lần khi đi qua khu chợ do mình bảo kê, Hiệp Đen bắt gặp một đám giang hồ choai choai của băng đảng khác đang gây hấn với một chủ cửa hiệu trong chợ, Hiệp Đen đã ngay lập tức tiến lại hỏi thăm chủ cửa hàng là có chuyện gì và được người này cho biết đám thanh niên này lấy hàng nhưng không trả tiền. Hiệp Đen liền ra tay trượng nghĩa giải quyết đám giang hồ này và kể từ đó tiếng tăm của Hiệp Đen ngày càng vang xa.

Sự kiện gần đây nhất liên quan đến đại ca giang hồ Hiệp Đen khiến dân mạng dậy sóng đó là đứng ra giảng hòa xích mích giữa Hiệp sĩ Nguyễn Sin và Quách Dũng. Khởi đầu của vụ việc này là do Quách Dũng loan tin muốn giết Nguyễn Sin, sau đó Nguyễn Sin nổi giận và tìm Quách Dũng để hơn thua. Nhận thấy tình hình giữa 2 người khá căng thẳng, Hiệp Đen đã đứng ra giải quyết mâu thuẫn và mọi chuyện đã êm xuôi.

Hiệp Đen đứng ra giải quyết mâu thuẫn giữa Quang Dũng và Nguyễn Sin

Hiệp Đen trong giới giang hồ được nhiều người đánh giá là nghĩa khí, không sợ kẻ mạnh mà chùn bước nhưng cũng không sử dụng tiếng tăm và uy quyền của mình để bắt nạt dân thường.

Đối với các anh em trong giang hồ, thái độ của họ đối với Hiệp Đen là kính trọng chứ không phải sợ sệt vì cách “sống đẹp” của vị đại ca giang hồ này. Hiệp Đen đã từng nhiều lần ra tay cứu giúp đàn em trong những lúc khó khăn hoạn nạn.

Có lần một đàn em ở Tây Ninh có mẹ mất xin về để chịu tang, Hiệp Đen không chỉ cho về mà còn đưa thêm một số tiền lớn đủ để sống thoải mái trong 3 năm và nói rằng: “Anh không về chịu tang mẹ được, em cầm số tiền này về chịu tang 3 năm xong hãy quay lại Sài Gòn gặp anh”.

Đây chỉ là một câu chuyện trong hàng ngàn câu chuyện liên quan đến đại ca giang hồ số 1 Sài Gòn này. Chính vì lẽ đó, băng đảng của Hiệp Đen ngày càng phát triển lớn mạnh, các đàn em chưa bao giờ có ý nghĩ phản bội lại ông, thậm chí nhiều người còn sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ Hiệp Đen khi cần.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tiểu sử của đại ca giang hồ Hiệp Đen mà báo Eva muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này bạn đọc đã có được những câu trả lời hài lòng nhất cho thắc mắc của mình.

Nguồn: Theo Báo kenh14.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI