Hiếu orion bị chỉ trích vì đăng ảnh xúc phạm tiếp viên hàng không

Đăng tải trên trang facebook cá nhân, ông Trần Chí Hiếu (tức Hiếu Orion) gắn kèm hình ảnh không phù hợp văn hóa, mang tính miệt thị vào ảnh chụp với tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines.

Ngày 2/11, trên trang Facebook cá nhân của mình, Hiếu Orion đăng tải hình ảnh so sánh tiếp viên hàng không của hai hãng bay của Việt Nam.

Bài đăng của ông Trần Chí Hiếu trên trang Facebook cá nhân

Nội dung bức ảnh cho thấy tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines đang tỏ ra khó chịu khi ông Hiếu Orion chụp ảnh cùng. Chưa dừng lại ở đó, ông Hiếu còn ghép thêm biểu tượng mang ý nghĩa miệt thị, thiếu phù hợp.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã vấp phải phản ứng gay gắt của cư dân mạng vì thiếu văn hóa và xúc phạm người khác.

“Không biết ông Hiếu đã xin phép bạn tiếp viên khi chụp hình hay chưa”, nhiều người đặt câu hỏi. “Bất kể đàn ông hay phụ nữ, selfie với người khác khi chưa xin phép là không có phép lịch sự tối thiểu rồi, huống hồ đây là lúc bạn nhân viên đang làm nhiệm vụ kiểm tra an ninh và hướng dẫn cho khách lên máy bay”.

Theo chia sẻ của nữ tiếp viên, sự việc xảy ra khi cô đang đón khách lên máy bay và bất ngờ bị ông Hiếu tiếp cận và chụp ảnh.

“Khi tôi đang đón khách thì có một người đàn ông đi vào cửa và dí điện thoại vào mặt tôi rồi chụp ảnh, khiến tôi rất bất ngờ và lấy tay che đi và nói “anh vui lòng không chụp ảnh'”, nữ tiếp viên cho biết.

Nữ tiếp viên này cũng cho biết, cô dã rất bất ngờ khi ông Hiếu đưa bức ảnh lên mạng xã hội và đẩy câu chuyện theo chiều hướng hoàn toàn khác. Cô đề nghị ông Hiếu “dừng câu chuyện này lại ở đây và chấm dứt những tin đồn sai sự thật”.

Đa số dân mạng đều cho rằng, không tính tới việc người được chụp là tiếp viên hàng không, việc nam giới cố ý tiếp cận nữ giới khi chưa được sự đồng ý, gây khó chịu cho người bị tiếp cận là hoàn toàn không phù hợp, có thể xem là hành vi quấy rối.

Việc ông thêm hình ảnh phi văn hóa, mang tính miệt thị là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tiếp viên và bôi nhọ uy tín của hãng nơi cô đang làm việc.

Ông Hiếu Orion chính là người đã cùng nhóm bạn chia sẻ video khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng lên mạng xã hội nhằm mục đích “kêu gọi bảo vệ môi trường” cách đây không lâu.

Cụ thể, vào chiều 8/10, ông Trần Chí Hiếu đã chia sẻ trên trang cá nhân đoạn video ghi lại cảnh mình cùng nhóm du khách gồm 3 người khác khỏa thân, đi motor trên đèo Mã Pì Lèng.

Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Mèo Vạc cho biết pháp luật hiện chưa quy định cụ thể về xử phạt hành vi này nên cơ quan chức năng chỉ nhắc nhở, yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh khỏa thân.

Vào cuối năm 2018, nhân viên mặt đất của một hãng bay Việt Nam tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã bị 6 đối tượng hành hung sau khi từ chối chụp ảnh chung với nhóm này.

Nguồn: Theo báo Baomoi.com


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI