Hưng Yên: Đội trưởng đội thanh tra giao thông lái xe đâm chết người vẫn đang đi làm

Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố đối với ông Vũ Văn Vương vì điều khiển xe ô tô ngược chiều gây tai nạn chết người. Tuy nhiên, hiện tại ông Vương hiện vẫn đang đi làm bình thường.

Theo nguồn tin riêng của Pháp luật Plus, một lãnh đạo thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Hưng Yên cho hay, hiện nay ông Vũ Văn Vương (nguyên đội trưởng đội thanh tra giao thông số 2 thuộc Sở GTVT Hưng Yên), người điều khiển xe ôtô ngược chiều gây tai nạn chết người vẫn đang đi làm bình thường. Sau khi tạm đình chỉ chức vụ, theo quy định nhiều nhất là 30 ngày tạm đình chỉ thì cho đi làm, nhưng không thực hiện nhiệm vụ cũ mà làm tại bộ phận văn phòng. Hiện đã có thông báo khởi tố bị can, nhưng chưa có kết luận điều tra cụ thể nên chưa có hình thức kỷ luật.

Được biết, ngày 5/1/2021, cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố đối với ông Vũ Văn Vương, nguyên Đội trưởng đội thanh tra số 2, về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh CTV.

Như trước đó báo chí đã thông tin, vào tối 21/11/2020, ông Vương điều khiển ô tô 5 chỗ mang BKS 89A-104.55, chạy ngược chiều từ chợ Đầu (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) về Chợ Gạo (TP Hưng Yên).

Khi đến trước ngôi nhà số 205, sau khi va chạm với taxi chạy hướng ngược lại, ông Vương bẻ lái và tông trúng bà Vũ Thị H. 39 tuổi là công nhân thuộc Công ty môi trường đô thị TP Hưng Yên đang làm việc.

Cú tông mạnh khiến bà H. tử vong. Sau khi gây tai nạn, ông Vương rời khỏi hiện trường.

Sự việc sau đó được cơ quan chức năng điều tra, xác minh ông Vương chính là người gây tai nạn chết người và bị Sở GTVT Hưng Yên đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ công tác điều tra.​​​​​​​

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/hung-yen-doi-truong-doithanh-tra-giao-thong-lai-xe-dam-chet-nguoi-van-dang-di-lam-d145289.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI