Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada và cách bán hàng cực hiệu quả trên Lazada

Bên cạnh mở cửa hàng trực tiếp, ngày nay nhiều người lựa chọn khởi nghiệp bằng cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử vừa đỡ mất tiền thuê mặt bằng vừa tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Nội dung bài viết dưới đây Evadoay sẽ hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada và mách bạn  5 mẹo bán hàng cực hiệu quả trên lazada.

1. Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên lazada

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên lazada

Để có thể mở một gian hàng và thực hiện bán hàng trên sàn thương mại điện tử lazada, các bạn cần phải biết được cách đăng ký bán hàng trên lazada gồm các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên lazada

Trước tiên bạn cần mở trình duyệt web và truy cập vào lazada.vn. Tại đây, bạn cần lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với mặt hàng của bạn và điền đầy đủ các thông tin vào form đăng ký bán hàng trên lazada bao gồm: Tên gian hàng, Email đang sử dụng, mật khẩu,… Sau khi đã hoàn tất các thông tin thì nhấn “xác nhận”.

Chọn loại hình kinh doanh và điền đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu

Lưu ý:

– Nếu bạn lựa chọn loại hình kinh doanh cá nhân thì bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL) và không thể đăng ký gian hàng chính hãng.

– Tên gian hàng có thể đặt theo tên Shop hoặc theo tên thương hiệu của doanh nghiệp.

– Số điện thoại và Email phải chính chủ vì lazada sẽ mặc định đây là chủ sở hữu gian hàng và là tài khoản đăng nhập bán hàng trên lazada.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin bán hàng

Bước thứ 2 trong hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada là người đăng ký cần điền đầy đủ thông tin bán hàng bao gồm: Tên chủ gian hàng, số chứng minh nhân dân (đối với hình thức kinh doanh cá nhân) hoặc tên công ty, Mã số GPĐKKD, Mã số thuế (Đối với hình thức doanh nghiệp/ hộ kinh doanh).

Bên cạnh đó, người đăng ký cũng cần phải điền đầy đủ thông tin cửa hàng, địa chỉ kinh doanh, địa chỉ kho và thông tin tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán.

Điền thông tin bán hàng và chọn “xác nhận”

Lưu ý:

– Bạn cần điền địa chỉ kho chính xác và chi tiết nhất có thể để khách hàng nắm được thông tin và tạo độ tin tưởng.

– Đối với trường hợp kinh doanh với tư cách cá nhân thì bạn có thể dùng số tài khoản cá nhân để nhận tài khoản thanh toán, còn đối với doanh nghiệp/ hộ kinh doanh thì bắt buộc phải sử dụng tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada ở bước 2, bạn chọn “Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý”  rồi nhấn nút “xác nhận”.

Bước 3: Cung cấp các loại giấy tờ bắt buộc

– Nếu đăng ký loại hình kinh doanh cá nhân thì bạn cần phải tải lên ảnh scan cả mặt trước và mặt sau của chứng minh thư (ảnh hiển thị rõ ràng chân dung và các thông tin trên CMT).

Yêu cầu đối với loại hình kinh doanh cá nhân

– Nếu là doanh nghiệp bạn cần tải lên ảnh scan Giấy phép kinh doanh (chụp rõ nét).

Yêu cầu đối với doanh nghiệp

– Sau khi đã hoàn tất các bước, nhấn “xác nhận” màn hình sẽ hiển thị Lazada Seller Center. Tại đây bạn sẽ được hệ thống yêu cầu chọn tài khoản quản lý tính năng kích hoạt.

Chọn tài khoản quản lý tính năng chat

– Tiếp tục lựa chọn email và ấn nút “Duyệt”.

2. Mách bạn 5 cách bán hàng cực hiệu quả trên lazada

Cách bán hàng hiệu quả trên lazada

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada khá đơn giản. Đăng ký được rồi, nhưng làm sao để bán hàng hiệu quả trên lazada mới là chuyện khó. Dưới đây là hướng dẫn bán hàng trên lazada cực hiệu quả:

– Cập nhật, đăng tải sản phẩm thường xuyên để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu gian hàng của bạn chỉ mãi quanh đi quẩn lại một vài mẫu sản phẩm cũ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đơn vị bán hàng khác kinh doanh cùng mặt hàng khi họ luôn cập nhật nhiều mẫu sản phẩm phong phú và đa dạng.

– Sàn thương mại điện tử là nơi cho phép nhiều đơn vị kinh doanh giới thiệu sản phẩm của mình tới khách hàng nên tỷ lệ cạnh tranh rất cao nên việc phản hồi tin nhắn mua hàng và giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh chóng với thái độ thân thiện sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

– Bạn nên đóng gói sản phẩm thật cẩn thận cả về hình thức và độ an toàn bất kể là mặt hàng dễ vỡ hay không. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của cửa hàng khiến họ nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của bạn nhiều hơn.

– Quản lí bán hàng, quản lí đơn hàng rõ ràng, đầy đủ. Bạn nên lập một hệ thống thống kê để theo dõi số lượng đơn hàng nhập vào, bán ra, hàng tồn và đơn hàng chưa gửi thành công để dễ dàng đo lường và có các chiến lược kinh doanh thích hợp.

– Bạn nên có kế hoạch theo dõi đơn hàng đã nhận thường xuyên để khi có sự cố xảy ra sẽ kịp thời khắc phục. Hơn nữa, việc theo dõi đơn hàng cũng giúp bạn nắm bắt được mặt hàng nào đang bán chạy và thói quen mua hàng của khách hàng.

Trên đây là những hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada cũng như mẹo bán hàng hiệu quả trên lazada mà báo Eva muốn chia sẻ với các bạn. Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin ở một số bài viết khác trên mạng.

Nguồn: Theo Báo kenh14.vn 

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI