Hướng dẫn cách lập bàn thờ Thần Tài – Ông Địa để kích hoạt TÀI LỘC cho gia chủ

Bàn thờ Thần Tài – ông Địa xuất hiện ở hầu hết các gia đình tại Việt Nam, đặc biệt là tại các cửa hàng kinh doanh, các công ty, xí nghiệp,… để cầu mong may mắn và tài lộc sẽ đến với gia đình giúp công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió. Cùng Evatoday tìm hiểu xem cách lập bàn thờ ông Địa – Thần Tài để kích hoạt tài lộc cho gia chủ trong nội dung bài viết nhé.

1. Hướng dẫn cách lập bàn thờ thần tài theo phong thủy

Theo quan niệm dân gian Việt Nam việc thờ cúng các chư vị thần tiên cần phải được trang nghiêm và linh ứng. Việc bố trí, đặt bàn thờ thổ công cần phải đúng cách thì mới có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ trong công việc kinh doanh.

Việc bố trí bàn thờ Thần Tài không chỉ đơn giản là bày biện sao cho “thuận mắt ta cả nhà cùng thuận” mà phải có quy luật nhất định hợp phong thủy và hợp ngũ hành. Tham khảo ngay hướng dẫn cách lập bàn thờ thổ Công ngay sau đây để kích hoạt tài lộc cho gia đình nhé:

Cách lập bàn thờ Thần Tài theo phong thủy để kích hoạt tài lộc cho gia chủ

Trên đây là những hướng dẫn về cách lập bàn thờ Thần Tài. Bên cạnh đó để thỏa mãn tốt nhất vấn đề tâm linh cũng như để cầu may mắn và tài lộc cho công việc kinh doanh của gia đình được thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt thì cần bạn cần phải tránh một số sai lầm khi sắp xếp trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài.

2. Một số sai lầm khi sắp xếp trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Một số sai lầm khi sắp xếp trên bàn thờ ông Địa – Thần Tài

Khi sắp xếp bàn thờ ông Địa, nhớ tránh xa những điều này nhé:

– Không lau chùi đồ thờ trước khi đặt lên bàn thờ.

– Lư hương không có gói thất bảo

– Không để ý đến hợp tuổi của gia chủ, hướng để bàn thờ có tốt với gia chủ hay không.

– Không có bài vị chữ nho bằng gương.

– Không lau dọn khu vực thờ cúng sạch sẽ.

– Không có 3 hũ gạo, nước, muối.

– Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy

– Thiếu cóc ngậm tiền, khai quang Thiềm Thừ không đúng cách

– Bàn thờ đặt vị trí xấu đối diện cửa nhà vệ sinh, gương,….

– Dùng màu của bộ thờ cúng xung khắc với gia chủ.

4 đặc tính lưu ý khi thờ cúng Thần Tài – Ông Địa

Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài cần được đặt ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ

Cách lập Thổ địa – Thần Tài rất quan trọng nhưng cách thờ cúng các vị thần còn quan trọng hơn. Hãy để tâm một số những lưu ý sau đây nhé:

– Tuy bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa được đặt dưới đất nhưng các vị thần này đều là những người ưa sự sạch sẽ, sáng sủa, thơm tho. Chính vì vậy, trong quá trình thờ cúng gia chủ cần phải chăm chút cho 3 vị thật sạch sẽ bằng cách thường xuyên tắm bằng nước sạch. Ngay cả nơi ngự là bàn thờ cũng phải được dọn dẹp ngăn nắp, gọn gàng. Khi trời mưa to, gia chủ nên bê Thần Tài, ông Cóc để vào một chiếc thau sạch và để tắm mưa ngoài trời khoảng 5 phút, sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm.

– Khi cúng Thần tài – Thổ Địa người ta thường dâng lên bàn thờ Thần Tài nhiều lễ vật khác nhau nhưng các vị này thích nhất là đồ ngọt như bánh hỏi, chuối, bưởi,…

– Về cách thắp nhang, khi mới lập bàn thờ, ta nên thắp nhang thơm liên tục trong khoảng 100 ngày để bàn thờ tụ khí và tuyệt đối không tắt đèn bàn thờ vì ngọn đèn chính là những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị thánh xuống nhân gian và ngự tại bàn thờ. Khi thắp hương chỉ việc thay bát nước và thắp một nén nhang không cần chuẩn bị lễ vật nhiều.

– Tuyệt đối không để hoa, lá đã héo úa trên bàn thờ vì điều đó sẽ khiến công việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, khi  thắp hương không được dùng lại hoa, nước hay đồ cúng của lần cúng trước vì đồ cúng đó đã được các vị thần ngự qua rồi.

Evatoday vừa mới hướng dẫn các bạn cách lập bàn thờ Thần Tài – Thổ địa để kích hoạt tài lộc của gia chủ cũng như chỉ ra một số sai lầm khi sắp xếp bàn thờ và một số điều cần lưu ý khi thờ cúng Thần Tài – Ông Địa.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI