Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao ship về Việt Nam Giá rẻ cực đơn giản

Giá thành rẻ, hàng hóa đa dạng, chất lượng tốt là những ưu điểm vượt trội khiến ngày càng có nhiều người Việt muốn mua hàng trên trang thương mại điện tử Taobao. Tham khảo ngay những hướng dẫn sau đây để biết cách mua hàng trên taobao ship về Việt Nam giá rẻ cực đơn giản nhé.

1. Lợi ích khi đặt hàng trên trang thương mại điện tử Taobao

Lợi ích của việc mua hàng trên Taobao

Trước khi đi vào hướng dẫn cách order hàng trên Taobao ship về Việt Nam chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu những lợi ích của việc mua hàng trên trang thương mại điện tử này nhé.

– Giá nhập rẻ:

Đây có lẽ là ưu điểm vượt trội mà mọi khách hàng khi mua hàng trên Taobao đều phải công nhận. Bạn có thể mua hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất đăng bán với giá gốc không ở đâu rẻ hơn mà không cần phải thông qua đại lý hay nhà phân phối bán buôn,…

– Hàng hóa phong phú:

Taobao là trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc quy tụ hàng chục nghìn nhà sản xuất, đại lý bán buôn, bán lẻ trên toàn đất nước hơn 3 tỷ dân giúp bạn có nhiều lựa chọn và có thể thoải mái lựa chọn cho mình những sản phẩm muốn mua, sản phẩm giá rẻ hay đắt tùy thuộc vào chất lượng, ưu đãi của mỗi xưởng.

– Giảm thiểu chi phí đi lại, ăn ở:

Nếu không thông qua Taobao, mỗi lần từ Việt Nam sang Trung Quốc để lấy hàng trực tiếp bạn sẽ phải tính toán đến những chi phí như: chi phí đi lại, chi phí ăn ở, phiên dịch,… đó là còn chưa tính đến việc mất rất nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, với hàng order trên Taobao, bạn sẽ không cần phải sang tận nơi mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại không nhỏ này.

2. Những điều kiện để có thể tự mua hàng trên Taobao

Để có thể tự order đặt mua hàng trên taobao, các bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cơ bản sau đây:

– có tài khoản đăng ký trên Taobao.com

– Có tài khoản thanh toán: paypal hoặc alipay

– Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

– Có hiểu biết tiếng trung, ít nhất là phải có một chút khả năng đọc hiểu để có thể hiểu được các thông tin của sản phẩm và trao đổi vói người bán. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ dịch trực tuyến Google translate để dịch toàn bộ trang nếu không có kiến thức tiếng Trung vững chắc.

3. Hướng dẫn cách order đặt mua hàng trên Taobao ship về Việt Nam

Để có thể đặt mua hàng trên trang thương mại điện tử Taobao, các bạn cần thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Gõ tên sản phẩm bằng tiếng Trung bạn muốn mua vào thanh tìm kiếm sản phẩm trên Taobao sau đó nhấn Enter.

Tìm kiếm sản phẩm

Nếu không quá am hiểu bạn hãy gõ tiếng việt vào công cụ dịch Google translate sau đó dịch sang tiếng Trung rồi mới copy vào thanh tìm kiếm của Taobao.

Nếu không quá am hiểu về tiếng Trung hãy sử dụng công cụ dịch Google translate

Bước 2: Phân loại sản phẩm theo nhu cầu

Sau khi tìm kiếm sản phẩm trên Taobao, một loạt các sản phẩm có liên quan đến từ khóa tìm kiếm sẽ hiện ra. Lúc này bạn cần phân loại sản phẩm theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc ở phía dưới thanh tìm kiếm. Mỗi một sản phẩm sẽ có những thuộc tính khác nhau nên bộ lọc cũng sẽ khác nhau và hình ảnh dưới đây chúng tôi tìm kiếm từ khóa “váy nữ mùa hè”.

Phân loại sản phẩm theo nhu cầu

Ngoài ra, để thu hẹp phạm vi tìm kiếm sản phẩm trên Taobao sát với nhu cầu, bạn nên nhập vào khoảng giá (tệ) mong muốn hoặc lựa chọn theo địa lý để thuận tiện hơn khi mua hàng.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ

Do Taobao là sàn thương mại điện tử hội tụ rất nhiều chủ shop kinh doanh nên sẽ xuất hiện tình trạng cùng một sản phẩm nhưng mức giá có sự chênh lệch lớn nhỏ khác nhau tùy vào chất lượng sản phẩm.

Nếu giá chênh lệch không quá nhiều thì chất lượng sản phẩm có thể tương đương, nhưng nếu chênh lệch nhau quá nhiều thì chất lượng sản phẩm cũng khác nhau. Dựa vào những tiêu chí đưa ra ở trên để lựa chọn shop phù hợp: vừa có uy tín mà giá thành lại rẻ.

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ

Bước 4. Lựa chọn sản phẩm

Sau khi click vào xem 1 sản phẩm trên Taobao, bạn cần quan tâm đến những thông số dưới đây (sử dụng tính năng dịch tự động của trình duyệt web):

Lựa chọn sản phẩm

Giá bán sản phẩm: Là số tiền (nhân dân tệ) bạn cần phải trả để có thể mua được sản phẩm đó (Để có thể ước tính được giá bán của sản phẩm bằng tiền Việt các bạn cứ lấy con số này nhân với tỷ giá nhân dân tệ tính tại thời điểm mua hàng).

Ngoài ra bạn cần chú ý một số thông tin khác như: giá ship nội địa (từ kho hàng đến địa điểm nhận tại Trung Quốc); số lượng, màu sắc,….

Bước 5: Lựa chọn shop uy tín

Bước thứ 5 trong hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao.com là lựa chọn shop uy tín để mua hàng.

Có nhiều cách để đánh giá một shop trên Taobao có đảm bảo hay không:

+ Dựa vào mức độ uy tín: Để nắm bắt được yếu tố này bạn cần dựa vào đánh giá của người mua hàng dành cho shop sau mỗi lần giao dịch. Đánh giá này được chia làm 3 mức độ: tốt, trung bình và kém (Tốt được +1 điểm; trung bình không cộng không trừ, kém bị trừ 1 điểm). Tích lũy dần theo năm tháng, số điểm sẽ được quy đổi thành các cấp bậc.

Độ uy tín của shop từ thấp đến cao: Trái tim → Kim cương → Vương miện xanh → Vương miện vàng.

+ Dựa vào đánh giá chi tiết về món hàng cần order: Phản hồi này là của những người đã từng thực hiện giao dịch mua sản phẩm

Đánh giá chung về sản phẩm thực nhận so với trên web: Như hình trên là 4.8 (cao nhất là 5)

Thái độ bán hàng của nhân viên: 4.8 (cao nhất là 5)

Tốc độ giao hàng: 4.7 (cao nhất là 5)

+ Dựa vào lượng phản hồi về đánh giá: Như trong hình trên lượng phản hồi là 5501 lời bình về sản phẩm. Số lượng giao dịch đã từng thực hiện là 7026.

Lựa chọn shop uy tín

Bước 6: Thanh toán và vận chuyển

Bước thứ 6 cũng là bước cuối cùng trong hướng dẫn mua hàng trên Taobao. Một số những điều cần lưu ý trong quá trình đặt mua hàng trên Taobao:

Bạn nên mua hàng ở cùng một shop vì khi mua cùng một shop hàng sẽ về nhanh hơn không bị chậm trễ hay sót hàng sang đợt sau và cước vận chuyển rẻ hơn.

– Hãy đặt mua ở những web uy tín dựa trên vương miện mà khách hàng đã đánh giá. Đặc biệt là vương miện vàng.

– Nên tìm hiểu kỹ các thông tin cụ thể về mặt hàng mình muốn mua bằng cách tự dịch với công cụ Google hoặc từ điển.

– Nên đặt mua các sản phẩm có kèm hình ảnh thật.

– Nên tham khảo thêm phần đánh giá của người dùng về độ giống của hình ảnh và sản phẩm thật.

Evaotday vừa hướng dẫn các bạn các bước  mua hàng trên Taobao.com giá rẻ cực đơn giản. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên mạng.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI