Indonesia: Phạt người không đeo khẩu trang đào mộ cho bệnh nhân COVID-19

Tám người Indonesia đã bị chính quyền phạt đào mộ cho các nạn nhân tử vong vì COVID-19 vì tội không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Theo hãng tin AP, giới chức miền Đông Java cho biết hình phạt là “lời răn đe” cho bất kỳ công dân nào vi phạm quy định đảm bảo an toàn mùa COVID-19 mà chính quyền đặt ra.

Những ai bị bắt quả tang không đeo khẩu trang hoặc không che mặt khi rời khỏi nhà sẽ phải nhận hình phạt đào mộ chp bệnh nhân tử vong vì COVID-19 tại nghĩa trang công cộng làng Ngabetan.

Nghĩa trang công cộng Pondok Rangon tại Đông Jakarta. Ảnh: Rex

Người đứng đầu huyện Suyono cho biết: “Hiện chỉ có 3 nhân viên đào mộ, nên tôi nghĩ chúng ta nên đưa những người vi phạm tới làm việc cùng họ. Hy vọng hình phạt này sẽ có tác dụng răn đe với những người khác”. Những người chịu hình phạt chỉ được phép đào mộ chứ không tham gia lễ tang.

Trước đó, Thị trưởng thành phố Jakarta Anies Baswedan thông báo quy định đeo khẩu trang bắt buộc đối với mọi công dân sẽ có hiệu lực đến hết 27/9 để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch mà theo đánh giá của giới chức địa phương là đang ở mức “khẩn cấp”.

Tính đến 8h sáng 15/9, Indonesia ghi nhận 221.523 ca mắc COVID-19, trong đó có ít nhất 54.000 trường hợp nhiễm bệnh tại thủ đô Jakarta. Thành phố cũng đã ghi nhận 1.391 ca tử vong trong tổng số 8.723 ca cả nước.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI