Khẩu trang giảm hơn nửa giá, dân buôn nhận “trái đắng” vì ôm hàng

Sau thời gian tăng giá chóng mặt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay giá khẩu trang đã giảm xuống hơn 1 nửa khiến dân buôn “khóc thét” đã trót ôm hàng số lượng lớn trước đó.

Nhiều dân buông khẩu trang phải khóc thét vì ôm quá nhiều hàng dẫn tới lỗ vốn

Theo chia sẻ từ một số dân buôn khẩu trang, đến ngày hôm nay những người này vẫn đang ngỡ ngàng vì giá khẩu trang tụt quá nhanh khiến nhiều người lỗ nặng.

Vào giữa tuần trước, tôi nhập 50 thùng khẩu trang với giá 6,5 triệu đồng nhưng đến giờ vẫn chưa bán hết được 1 nửa số hàng lấy về thì giá đã xuống hơn 1 nửa“, một người bán khẩu trang online cho biết.

Cùng chung cảnh ngộ, một người bán khẩu trang online khác tại Thanh Xuân, Hà Nội cũng chia sẻ: “Vì nghĩ giá khẩu trang sẽ ngày càng ‘sốt’ như thời gian trước nên tôi đã gom vốn liếng nhập 40 thùng khẩu trang y tế về bán nhưng giờ giá mặt hàng này xuống dốc quá nhanh khiến tôi phải bán lỗ vốn“.

Mẹ bỉm sữa than trời vì giá khẩu trang tụt quá nhanh

Hiện tại, để tránh tồn kho lỗ thêm, nhiều người đã phải đăng bài rao bán khẩu trang với nội dung “khẩu trang nay rẻ rồi” hay giới hạn số lượng hàng bán ra để thu hút khách.

Theo một số người bán lẻ khẩu trang, việc nhập hàng bây giờ rất đơn giản. Chỉ cần gọi điện là có hàng chở tới tận nơi, chứ không sốt ảo như tuần trước.

Cách đây 1 tuần, thị trường bị ảo khi nhiều người rao bán nhưng muốn mua phải chờ cả tuần mới có hàng. Bị găm hàng như vậy khiến cho giá cứ sốt lên từng ngày, từ 2 triệu đồng/thùng, khẩu trang bị đẩy lên tới trên 7 triệu đồng/thùng“, người này nói.

So với mức giá 150.000 – 175.000 đồng/hộp khẩu trang của tuần trước, thì nay, giá bán lẻ khẩu trang đã về 35.000 – 50.000 đồng/hộp, thậm chí có nơi chỉ bán 50.000 đồng/hộp/50 chiếc. Tại các hiệu thuốc, giá vẫn ở mức 100.000 đồng/hộp.

Lượng hàng đã quay trở lại bình ổn, không còn khan như khi dịch vừa mới bùng phát trở lại, tôi cũng không nóng ruột đi tìm mua khẩu trang y tế vì sử dụng khẩu trang vải vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ môi trường“, chị Nguyễn Thanh Nga, sống tại Hoàng Hoa Thám cho biết.

Giá khẩu trang giảm hơn 1 nửa so với tuần trước

Một người dân sống tại Đội Cấn, Hà Nội cũng nói: “Tôi đã mua đủ số khẩu trang vải kháng khuẩn cho cả gia đình dùng vì chắc chắn vẫn giống như lần trước, Nhà nước sẽ không để người dân rơi vào tình trạng không có khẩu trang dùng“.

Nguồn: Theo kenh14.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI