Lạng Sơn: Người đàn ông lừa 4 phụ nữ người dân tộc đang mang thai sang Trung Quốc đẻ rồi bán luôn

Tiếp cận, làm quen 4 phụ nữ đang mang thai người dân tộc, sau đó Nga rủ họ sang Trung Quốc sinh con rồi bán đứa trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Ngày 14/10, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Cụt Văn Nga (31 tuổi, trú Nghệ An) về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo điều tra của cơ quan công an, tháng 4/2020, thông qua mạng xã hội “Wechat”, Nga được một người phụ nữ Việt Nam sống tại Trung Quốc gọi điện đặt vấn đề tìm phụ nữ mang thai đưa sang Trung Quốc và hứa trả tiền công là 7.000 nhân dân tệ.

Sau đó, Nga chủ động làm quen, sau đó rủ bốn phụ nữ đang mang thai người dân tộc trú tại huyện Tương Dương và huyện Kỳ Sơn, Nghệ An sang Trung Quốc đẻ con rồi bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Ngày 5/10, Nga đưa 4 người này đến một nhà nghỉ ở thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) chờ người đưa sang Trung Quốc. Đến chiều hôm sau, một người đàn ông lái ôtô đến nhà nghỉ đón cả nhóm đưa vào đường mòn thuộc khu vực vùng biên huyện Văn Lãng để sang Trung Quốc thì bị lực lượng công an phát hiện, chặn đứng âm mưu.

Nga bị lực lượng chức năng bắt giữ, bốn phụ nữ được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh để chăm sóc và phục vụ quá trình điều tra.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI