Lời khai của cô dâu “bom” 150 mâm cỗ ở Điện Biên khiến dân mạng “cạn lời”

Bước đầu qua lời khai của U. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã xác định đây là vụ việc có dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ việc cô dâu “bom” 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng đang gây xôn xao dư luận mấy ngày nay, ngày 2/10 Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vẫn đang điều tra, làm rõ.

Chân dung C.T.U

Người gây ra vụ việc được xác định là C.T.U. (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Tại cơ quan công an, U. khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết với anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng).

Nhà hàng xảy ra vụ việc

khoe đang làm việc tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn, thấy anh Long tin tưởng nên U. nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Khoảng tháng 8/2020, U. có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do U. cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên U. tiếp tục nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9/2020, U. gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp, chuẩn bị 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9/2020.

Chủ nhà hàng chia sẻ lại vụ việc với PV

Theo hợp đồng “miệng” của U., từ ngày 24 – 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho U. Và ngày 30/9/2020 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới cùng rạp theo yêu cầu.

Tuy nhiên, đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với U. nên anh Long đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Hiện, Công an thành phố Điện Biên Phủ đang tiếp tục điều tra, làm rõ, đồng thời củng cố hồ sơ, tài liệu để khởi tố và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI