Lừa bán khẩu trang trên Internet chiếm đoạt gần 600 triệu đồng, người phụ nữ bị “bế” lên phường

Ngày 18/2, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Thị Liên (1992) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được trình báo của người dân về việc bị một đối tượng đăng bán tin khẩu trang y tế trên mạng xã hội facebook lừa đảo chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương tiến hành xác minh và lập án điều tra. Dựa vào các thông tin bị hại cung bấp, bằng nghiệp vụ, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định được đối tượng có hành vi lừa đảo là Lê Thị Liên (1992) ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn.

Đối tượng Lê Thị Liên tại cơ quan điều tra

Ngay khi xác định được danh tính, công an đã tiến hành triệu tập Lê Thị Liên đến làm việc, bước đầu đối tượng này khai nhận: Do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã lập tài khoản facebook mang tên “Vy Lê” có địa chỉ ở Thành phố Đà Nẵng và đưa nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán của một nhà máy, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Sau khi Liên đăng tin, ngày 8/2/2020, chị L.T.M ở phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa đã liên lạc với Liên trên tài khoản facebook để hỏi mua khẩu trang. Sau khi thống nhất giá cả và số lượng mua trong các ngày từ 8-11/2/2020, chị M đã 4 lần chuyển tiền vào các tài khoản của Lê Thị Liên với tổng số tiền là 566.600.000đ để mua 600 thùng khẩu trang y tế. Tuy nhiên, tiền đã chuyển toàn bộ mà chờ mãi không thấy hàng gửi về, chị M mới biết mình bị Liên lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Với thủ đoạn trên, Lê Thị Liên cũng đã lừa đảo chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của một người dân ở thành phố Đà nẵng và tỉnh Cao Bằng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI