Mâm cơm và bài văn khấn Cúng Khai Trương theo phong thủy – Eva tham khảo ngay để rước tài lộc về nhà

Trước khi bắt đầu một hoạt động kinh doanh mới các gia chủ sẽ thực hiện một lễ cúng khai trương để thông báo với các vị Thổ Thần về hoạt động kinh doanh của mình đồng thời mong muốn nhận được sự phù hộ cho công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt. Để biết mâm cơm cúng khai trương cần chuẩn bị những gì, văn khấn ra sao các bạn hãy cùng Evatoday tìm hiểu trong nội dung bài viết nhé.

1. Ý nghĩa lễ cúng khai trương

Ý nghĩa của nghi lễ cúng khai trương

Đối với những người làm các công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán thì vận may là một yếu tố cực kỳ quan trọng bên cạnh vấn đề kinh tế và năng lực quản lý.

Các doanh nghiệp, cửa hàng, nhà xưởng,… được xây trên một mảnh đất, mà theo tín ngưỡng của người Việt từ thời cha ông cứ nơi nào liên quan đến đất cát thì nơi đó có Thổ Thần cai quản. Chính vì vậy, khi mở cửa hàng kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào, điều đầu tiên cần phải thực hiện đó là làm lễ cúng khai trương.

Nghi lễ cúng khai trương một mặt nhằm mục đích thông báo và xin phép các vị Thổ Thần cho phép gia chủ được mở các hoạt động kinh doanh trên mảnh đất đó. Mặt khác là mong muốn các vị thần phù hộ cho công việc kinh doanh được thuận lợi, mua may bán đắt, đầu xuôi đuôi lọt, đồng thời mong muốn các vị thần che chở, bao bọc nhằm xua tan đi những điều không may mắn, những vận hạn xui xẻo.

2. Mâm cơm cúng khai trương cần chuẩn bị những gì?

Lễ vật cần chuẩn bị trong nghi lễ cúng khai trương

Để có thể thỏa mãn nhu cầu về mặt tâm linh cũng như để mang lại may mắn và tài lộc cho công việc kinh doanh mới được thuận lợi, các gia chủ cần chuẩn bị mâm cơm cúng khai trương với đầy đủ các lễ vật sau:

 • Mâm ngũ quả: Gồm 5 loại quả với 5 màu sắc khác nhau
 • 1 lọ hoa: hoa đồng tiền hoặc hoa cát tường,…
 • 3 cây nhang, 2 cây nến
 • 3 bộ trầu cau
 • 3 chén rượu trắng
 • Muối, gạo
 • Bộ tiền giấy, vàng mã cúng khai trương
 • Thịt lợn quay (Có thể là một con nhỏ hoặc một miếng vuông tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình).
 • 1 con gà ta luộc
 • 8 bát chè kho
 • 8 đĩa xôi gấc

Lưu ý: Lễ vật cúng khai trương còn tùy thuộc vào văn hóa của từng vùng miền, chính vì vậy các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cách sắm lễ vật sao cho phù hợp với phong tục quê mình chứ không nhất thiết phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật nêu trên.

3. Quy trình làm lễ cúng khai trương

Để ngày lễ cúng khai trương được diễn ra suôn sẻ như mong muốn, trước tiên gia chủ cần phải chọn được ngày lành tháng tốt, phù hợp với người đứng ra ra kinh doanh. Có thể nói đây là khâu cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định vận may và sự thành bại đối với công việc kinh doanh của gia chủ.

Bạn nên chọn ngày và giờ hoàng đạo, ngày sinh khí,… thích hợp để mở lễ khai trương, tránh chọn phải ngày sát thủ, hắc đạo sẽ đem đến những vận hạn xui xẻo.

Khi đã lựa chọn được ngày lành tháng tốt, bạn hãy sắp các lễ vật đã chuẩn bị lên bàn để thờ được đặt trong cửa hàng, chờ đến giờ tốt, bạn hãy thắp đèn hương và đọc bài cúng khai trương cửa hàng.

Để biết bài văn khấn cúng khai trương nào chuẩn nhất và được sử dụng phổ biến nhất, các bạn hãy cùng tìm hiểu ở nội dung phần sau nhé.

4. Bài văn khấn cúng khai trương chuẩn nhất

Để nghi lễ cúng khai trương được trọn vẹn, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ về lễ vật, ngày giờ cúng thì các gia chủ cần đến một bài văn khấn chuẩn.

Trong dân gian hiện nay, đặc biệt là ở các vùng miền khác nhau lưu truyền rất nhiều các bài văn khấn khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là 2 bài văn khấn được sử dụng phổ biến nhất ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam:

Bài văn khấn cúng khai trương được sử dụng phổ biến nhất 1

Bài văn khấn cúng khai trương được sử dụng phổ biến nhất 1

Bài văn khấn cúng khai trương được sử dụng phổ biến nhất 2

Bài văn khấn cúng khai trương được sử dụng phổ biến nhất 2

Qua những thông tin mà Evatoday chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã biết được mâm cơm cúng khai trương cần chuẩn bị những gì, cách thức cúng và bài khăn khấn như thế nào rồi phải không? Các Eva hãy ghi nhớ những điều này để công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió nhé.

Nguồn: Theo Baomoi.com


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI