Mặt “cháy đen” cả mảng chỉ vì ham hố trị nám bằng laser tại spa

Mới đây, trong một nhóm kín chuyên bóc phốt về làm đẹp, một chủ tài khoản đã đăng tải những bức ảnh chụp mặt sau khi được bắn nám bằng máy laser tại một Spa. Khuôn mặt “cháy đen” cả mảng khiến nhiều người không khỏi hoảng hồn và rút ra kết luận “Tiền mất tật mang”.

Mới đây, trong nhóm kín chuyên bóc phốt về làm đẹp, một chủ tài khoản đăng tải những bức ảnh chụp mặt sau khi được bắn nám tanh bành bằng máy laser.Cận cảnh những bức ảnh cho thấy, 2 bên má của người phụ nữ này được cho là đã sử dụng máy laser để bắn nám có giá khá rẻ, chỉ 700.000 đồng/ 1 lần là hết, không bao giờ tái lại. Tuy nhiên, nhìn thấy hình ảnh này liệu bạn có dám đi trị nám bằng laser giá rẻ bất ngờ nữa không?

Bài viết bóc phốt việc trị nám giá rẻ tại Spa

BS CKI Đỗ Thị Phương Nhung khẳng định, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị nám nhưng nếu chỉ dùng đơn độc một phương pháp nhất định để điều trị hiệu quả thì chưa có phương pháp nào được ghi nhận.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, bài viết đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người với hàng nghìn lượt bình luận bày tỏ quan điểm về khuôn mặt tang thương của người phụ nữ này. Nhiều người tỏ ra hoang mang và lo sợ khi dùng máy Laser để trị nám sẽ để lại hậu quả kinh khủng cho làn da đến vĩnh viễn.

Chia sẻ về việc trị nám bằng máy laser, BS CKI Đỗ Thị Phương Nhung (chuyên khoa Da liễu, từng công tác tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội) cho biết, dùng máy laser trị nám, cụ thể là laser YAG Q.Switch là một trong những phương pháp điều trị nám, tuy nhiên nếu nói về an toàn thì lại nằm ở chính người sử dụng máy, còn bản thân máy laser thì có hiệu quả với nám.

“Điều trị nám quan trọng nhất là lựa chọn năng lượng và thông số máy cho đúng với tình trạng của bệnh nhân. Nếu điều trị quá tay có thể để lại tình trạng mất sắc tố, nếu điều trị chưa đủ thì có thể nám không hết mà còn đậm lên. Điều trị nám bằng laser đem lại hiệu quả nhưng phải được thực hiện bởi người có chuyên môn”, BS Nhung chia sẻ.

Theo BS Nhung, điều trị nám quan trọng nhất là lựa chọn năng lượng và thông số máy cho đúng với tình trạng của bệnh nhân

Ngoài ra, còn có một vấn đề nữa nằm ở chính máy laser. “Cũng là laser YAG Q.Switch nhưng máy tốt thì năng lượng chuẩn, máy không tốt thì năng lượng không đều. Bản thân người sử dụng máy không thể chỉnh được thông số đó từ nhà sản xuất nên việc lựa chọn máy laser hãng nào cũng là 1 vấn đề đáng lưu tâm. 

Hiện nay, theo tôi được biết, giá máy laser không tốt và máy tốt chênh nhau tới cả tỷ đồng mà người dân Việt Nam mình lại không hề có kiến thức về việc kiểm định máy móc. Điều này có thể dẫn đến việc dùng phải máy không đảm bảo chất lượng, dẫn đến hậu quả đáng tiếc khi trị nám”, chuyên gia nhấn mạnh.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI