Mâu thuẫn khi chia tiền đền bù đất, em rể đâm chết hai chị gái của vợ

Đối tượng Lê Minh Hải (37 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) đã cầm hung khí truy sát gia đình vợ cũ, khiến hai chị gái tử vong bước đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Sáng nay (29/9), trung tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai ban đầu của nghi phạm Lê Minh Hải, hiện đang tích cực xác minh động cơ gây án của nghi phạm.

Tại cơ quan điều tra, Hải cơ bản thừa nhận hành vi phạm tội của mình, lời khai ban đầu của nghi phạm đang được cơ quan công an xác minh làm rõ”, trung tá Hải cho biết.

Đối tượng Lê Minh Hải (ở giữa) bị bắt giữ

Nguồn tin VietNamNet tiết lộ, nguyên nhân Lê Minh Hải ra tay truy sát cả gia đình vợ do mâu thuẫn gia đình và liên quan đến việc đền bù, chia tài sản.

Trước đây bố mẹ vợ của Hải cho vợ chồng Hải một miếng đất nhưng vẫn chưa sang tên đổi chủ. Sau đó vợ chồng Hải góp tiền xây dựng một căn nhà để định cư.

Vào năm 2017,  hai vợ chồng Hải ly thân, vợ Hải ra Hà Nội làm việc còn Hải thuê một phòng trọ tại TP Hà Tĩnh ở. Căn nhà vợ chồng Hải xây dựng được gia đình bên ngoại cho người khác thuê lại. Từ đó hai vợ chồng Hải xảy ra mâu thuẫn không nhìn mặt nhau.

Gần đây, vợ chồng Hải bàn và thống nhất việc ly hôn để cả 2 được giải thoát. Thời gian này rộ tin đường Lê Duẩn kéo dài sẽ đi qua ngôi nhà của vợ chồng Hải nên cả hai người cũng đã bàn bạc nhiều về việc giải quyết đền bù.

Cách đây khoảng 3 tuần, Hải nghe được thông tin đã có tiền đền bù và mẹ vợ đã nhận nên gọi cho vợ từ Hà Nội về để chia tiền.

Ngày hôm qua, phía Tòa án ra quyết định đồng ý cho vợ chồng Hải ly hôn nên Hải đã đến nhà mẹ vợ là bà N.T.V. (71 tuổi, tại số nhà 59, ngõ 141, đường Hà Huy Tập) để tiếp tục bàn về vấn đề chia tài sản.

Khi đi, Hải thủ sẵn dao ở xe. Trong thời gian Hải đến nhà bà V. nói chuyện thì có thêm 3 người con gái khác của bà V. cũng đến, trong đó có chị B.T.N. (47 tuổi) và chị B.T.H. (40 tuổi).

Sau một lúc nói chuyện không thành dẫn đến cãi vả, Hải dùng dao đâm loạn xạ khiến bà V., chị N. và chị H. bị trọng thương.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ truy sát

Gây án xong, Hải rời khỏi hiện trường, về phòng trọ lấy áo rồi chạy đến khu vực đường tránh TP Hà Tĩnh bắt xe đi TP Vinh chạy trốn rồi về huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Được biết, vợ chồng Hải có một người con trai, từ năm 2017 đến nay sau khi hai người ly thân người con trai này ở chung với Hải.

Đến sáng nay, 2 trong số 3 nạn nhân bị Hải truy sát đã tử vong. Người sống sót là bà N.T.V. bị Hải đâm thấu bụng đã được mổ cấp cứu, hiện tình trạng sức khỏe của bà V. đang tiến triển ổn định.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI