Món ăn kinh dị từ “dơi đầu chó” ở Trung Quốc tiềm ẩn nguy cơ phát tán virus corona

Trả lời phỏng vấn tờ báo chí, các nhà nghiên cứu từ Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết bộ gen của virus gây bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán tương đồng đến 96% với một con dơi mang virus corona.

Tiêu thụ các món ăn chế biến từ rơi có thể phát tán virus corona

Mặc dù các chuyên gia y tế đã đưa ra nhiều cảnh báo về mức độ nguy hiểm của việc ăn thịt dơi nhưng nhiều người vẫn coi chúng là món ăn khoái khẩu và bổ dưỡng. Trên thực tế, món ăn từ dơi tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn và có thể gây chết người.

Súp dơi nguyên con là một trong những món đặc sản được ưa chuộng nhất ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc), đặc biệt được chế biến la liệt tại chợ hải sản Hoa Nam. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu chính là dơi, hỗn hợp rau và các loại gia vị.

Khi chế biến, người ta thường cho dơi vào nồi nước sau đó thêm rau củ, các loại  phụ gia rồi hầm cho đến khi dơi chín mềm.

Món súp dơi có khâu chế biến rất đơn giản, không hề hề có công đoạn làm lông hay mổ nội tạng.

Theo các nhà khoa học, món ăn này không chỉ có hình thức kinh dị mà còn có thể gây độc cho con người.

Súp dơi được đánh giá rất nguy hiểm và có thể gây tử vong nếu không được nấu chín đúng cách.

Các loại ký sinh trùng và mầm bệnh trong thịt dơi sẽ khiến người ăn dễ mắc phải các căn bệnh nguy hiểm như là Alzheimer và Parkinson. Hiện tại, món ăn chế biến từ dơi còn được xem là nguyên nhân phát tán virus corona gây chết người và mối đe dọa của toàn nhân loại.

Mặc dù gây khá nhiều tranh cãi về tác dụng của súp dơi nhưng chính vẻ ngoài gớm ghiếc của món ăn này khiến không nhiều người muốn thưởng thức, đặc biệt là khách du lịch.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI