Một người Việt tử vong trên chuyến bay trở về từ Mỹ

Nam hành khách 73 tuổi đột tử sau khi ngã tại nhà vệ sinh trên chuyến bay đưa người Việt tại Mỹ về nước. Dù đã được phi hành đoàn kêu gọi những người là bác sĩ có mặt trên chuyến bay sơ cứu nhưng người đàn ông này đã tử vong trước khi máy bay hạ cánh.

Trong ngày 15 và 16/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ và Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang khác nhau ở Mỹ, là những công dân nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh kết thúc khóa học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp khác đặc biệt khó khăn.

Một người Việt tử vong trên chuyến bay từ Mỹ về nước.

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích cực nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công dân về nước, trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay, một số người cần sự hỗ trợ đặc biệt.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, trong quá trình bay đã xảy ra một sự việc đau lòng. Khi đã bay được hơn 13h và đang bay tại độ cao 33.000 feet, một hành khách cao tuổi (sinh năm 1947) đã bị ngã sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Ngay lập tức phi hành đoàn sơ cứu và kêu gọi một số hành khách là bác sỹ tham gia hỗ trợ cấp cứu. Dù phi hành đoàn và các bác sỹ tận tình cứu chữa, xong hành khách đã không thể qua khỏi, từ trần trước khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Tổ bay đã thông báo sự việc đau lòng này với các cơ quan chức năng ngành hàng không, y tế hàng không, tiến hành các thủ tục cần thiết để chuyển giao khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Vân Đồn và đưa tới nhà tang lễ. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng đã thông báo sự việc và gửi lời chia buồn tới gia đình hành khách.

Trong suốt quá trình bay, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Máy bay được tiến hành khử trùng.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI