Nam nhân viên tàu SE10 đỡ để thành công cho hành khách chuyển dạ ngay trên tàu

Khi tàu SE10 di chuyển qua tỉnh Quảng Bình, một hành khách nữ đã có dấu hiệu chuyển dạ, một nam nhân viên phục vụ trên tàu đã hỗ trợ chị này hạ sinh bé gái an toàn ngay trên tàu.

Khoảng 18h40 ngày 4/7, khi tàu SE10 di chuyển đến khu gian Lạc Sơn – Ngọc lâm (Quảng Bình), trưởng tàu Huỳnh Hữu Nghĩa đã nhận được tin báo của tiếp viên toa 6 về hành khách Hoàng Thị Nhung đang có dấu hiệu chuyển dạ sinh con.

Chị Nhung đi chặng Dĩ An – Hà Nội. Lúc này tàu chưa đến ga, các nhân viên tổ tàu đã tiến hành chuẩn bị vật dụng để hỗ trợ chị Nhung sinh con ngay trên tàu đồng thời phát thanh nhờ hành khách có chuyên môn về y tế đến để trợ giúp nhưng rất tiếc không tìm được ai.

Do tình thế quá cấp bách, nam nhân viên phục vụ trên tàu là anh Nguyễn Đặng Hùng đã trực tiếp làm “ông đỡ” hỗ trợ chị Nhung hạ sinh bé gái an toàn, mẹ tròn con vuông.

Tổ tàu đưa sản phụ và em bé xuống ga để cấp cứu tại bệnh viện

Khi tàu SE10 đến ga Đồng Lê (Quảng Bình), mẹ con chị Nhung đã được chuyển đến bệnh viện an toàn, tàu tiếp tục hành trình ra Hà Nội.

Chia sẻ với báo chí, nhân viên Nguyễn Đặng Hùng cho biết, “khi hành khách sắp sinh, tôi không khỏi chần chừ nhưng sau đó xác định phải giúp chị này vì đây là tình huống nguy cấp”.

“Tôi rất lo lắng kẹp rốn cho cháu bé không đúng kĩ thuật, song được một bác sĩ hướng dẫn qua điện thoại và hành khách trong khoang hỗ trợ nên em bé đã chào đời an toàn”, anh Hùng nói thêm.

Nguồn: Theo Báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI