Nam thanh niên vỡ nhãn cầu mắt, mù vĩnh viễn khi đốt vàng mã, hoá đồ cho bà ngoại vừa qua đời

Trong lúc đốt vàng mã, hóa đồ cho bà ngoại vừa mất trước đó mấy ngày, bất ngờ đám lửa phát nổ khiến nam thanh niên bị vỡ nhãn cầu, mù mắt trái vĩnh viễn.

Nam bệnh nhân 30 tuổi ở Hòa Bình phải bỏ mắt trái do tai nạn hy hữu

Đại diện bệnh viện Mắt Trung ương ngày 1/11 cho biết kíp trực của bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bị tổn thương mắt trái rất thương tâm. Bệnh nhân là anh B.V.G., 30 tuổi (Hòa Bình), nhập viện đêm 3/10 trong tình trạng vỡ nhãn cầu mắt trái do đốt vàng mã và hóa đồ dùng cho người thân mới mất theo phong tục địa phương.

Người nhà nam thanh niên cho biết, trưa 31/10, anh G. đứng hóa vàng và đốt các đồ vật của người bà ngoại mất cách đó ít ngày. Ngoài tiền, vàng mã còn có chăn, màn, nệm, quần áo… của người đã khuất cũng được đốt theo. Một lúc sau, những người xung quanh bất ngờ nghe thấy tiếng nổ rất lớn. Khi chạy đến thì thấy G. đang ôm mặt, máu chảy rất nhiều.

Ngay lập tức người nhà vội vàng đưa nạn nhân tới trạm y tế xã sơ cứu, sau đó được chuyển tuyến lên Bệnh viện Mắt Trung ương vào khoảng 21 giờ cùng ngày.

Sau khi khi tiếp nhận nạn nhân, các bác sĩ đã hội chẩn, chụp chiếu, đánh giá tình trạng mắt trái của bệnh nhân. Tuy nhiên, do tổn thương quá nặng, vỡ nhãn cầu mắt trái, không có khả năng hồi phục nên ngay trong đêm, kíp phẫu thuật đã buộc phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái.

Hiện bệnh nhân G. đang được theo dõi tại Khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI