Ngậm kẹo mút và ngủ quên, bé trai 7 tuổi phải cấp cứu tại bệnh viện vì hóc dị vật

Hình ảnh siêu âm tại bệnh viện cho thấy một dị vật ống thẳng dài hơn 5cm được xác định là que kẹo mút áp sát thành dạ dày của đứa trẻ và đây là hậu quả của việc bé ngủ quên khi đang ngậm kẹo.

Vào chiều ngày 19/6, trong lúc đang nằm ngậm kẹo mút cạnh mẹ bé K (7 tuổi, Long An) đã vô tình ngủ quên khiến que kẹo trôi tuột vào bên trong. Chia sẻ với phóng viên mẹ bé K cho biết mọi thứ diễn ra quá nhanh, ngay sau khi quay lại và không thấy thanh kẹo mút trên tay con đâu thì chị đã biết chuyện gì vừa xảy ra.

Sau khi tỉnh dậy, bé khóc liên tục, móc họng không ra khiến chị vô cùng hoảng loạn và nhanh chóng đưa con tới bệnh viện nhờ các bác sĩ cứu chữa.

Lúc đầu bé được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện địa phương nhưng sau đó lại được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng Thành phố ngay trong đêm.

sau khi loại trừ các dấu hiệu nguy hiểm, bệnh nhi được các bác sĩ đưa đi chụp X quang và tiến hành siêu âm bụng. Hình ảnh siêu âm cho thấy sát thành dạ dày của bé có một dị vật ống thẳng dài hơn 5 cm.

Hình ảnh nội soi cho thấy bé trai bị mắc dị vật

Ngay sau khi xác định được dị vật, các bác sĩ sẽ tiến hành gắp dị vật là que kẹo mút dài 7,5cm bằng phương pháp thòng lọng nội soi và ổn định sức khỏe. Bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú, trưởng khoa Tiêu Hóa, trưởng ekip nội soi chia sẻ với phóng viên, nếu không được xử lý đúng cách và kịp thời sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng viêm dạ dày với nhiều hệ lụy vô cùng khó lường, thậm chí là tổn thương và thủng dạ dày.

Sức khỏe bệnh nhi đã dần ổn định sau khi lấy dị vật ra

Trẻ em rất hay bị hóc dị vật do cả yếu tố chủ quan và khách quan, đặc biệt là hóc dị vật thực quản dạ dày với những triệu chứng kèm theo như: đau họng, vướng họng, đau vùng khoang ngực hay đau bụng,… Tuy nhiên, cũng không ngoại lệ có trường hợp đau dạ dày, rất dễ nhầm lẫn với bệnh đau dạ dày thông thường để dị vật mắc quá lâu sẽ gây ra những hệ lụy nghiêm trọng.

Các bác sĩ khuyến cáo. khi trẻ bị hóc dị vật ngoài việc tiến hành sơ cứu đúng cách thì cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh có thiết bị nội soi để nhanh chóng lấy dị vật ra.

Nuốt dị vật là một tai nạn thường gặp ở trẻ, các bậc phụ huynh có con nhỏ cần đặc biệt chú ý khi con chơi với những đồ vật hay thức ăn có nguy cơ hóc, nghẹn cao bởi chúng có thể gây tắc, nghẹt thở, thậm chí là mất mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Nguồn: báo eva


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI