Ngoại trưởng Nga cảnh báo Chiến tranh thế giới thứ ba sẽ “hủy diệt” và “liên quan đến vũ khí hạt nhân”

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm thứ Tư  ngày 2/3 đã cảnh báo nếu Chiến tranh thế giới thứ ba nổ ra sẽ có tính hủy diệt vì nó liên quan đến vũ khí hạt nhân, Reuters đưa tin.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. Ảnh Reuters

Ông Lavrov nói rằng, nếu Ukraine có được vũ khí hạt nhân, điều đó sẽ gây ra “mối nguy hiểm thực sự” đối với Nga, Reuters dẫn thông tin từ hãng thông tấn RIA.

Tại cuộc họp giải trừ quân bị ở Geneva của Thụy Sĩ hôm thứ Ba, Ngoại trưởng Nga cũng đã nói trong một bài phát biểu rằng nỗ lực trang bị vũ khí hạt nhân của Ukraine là một mối đe dọa “cần Nga đáp trả”.

Bộ trưởng Nga cáo buộc rằng chế độ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy gây ra mối đe dọa ngày càng lớn đối với các quốc gia đang phát triển cũng như nền an ninh toàn cầu vì “trò chơi nguy hiểm” của Kyev để có được vũ khí hạt nhân.

Ông Lavrov khẳng định Ukraine vẫn đang sở hữu các công nghệ hạt nhân của Liên Xô cũng như các phương tiện để chuyển giao những vũ khí này. “Chúng tôi không thể không ứng phó với mối nguy thực sự này”, ông nói thêm.

Các nhà ngoại giao của nhiều quốc gia khác đã ra ngoài trong lúc Ngoại trưởng Lavrov phát biểu để tỏ thái độ phản đối cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, bước sang ngày thứ bảy vào thứ Tư.

Thủ đô Kyev và thành phố phía Đông Kharkiv đã phải hứng chịu cuộc tấn công nặng nề từ Nga khiến hàng triệu người phải di tản trong nước, trong khi số người tị nạn chạy sang các quốc gia láng giềng đến nay hơn 660.000 người.

Ukraine và Nga có thể sẽ tổ chức vòng đàm phán thứ hai trong tối nay.


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI