Người Thái: Việt Nam là bại tướng quen thuộc, luôn ngưỡng mộ và sợ Thái Lan

Trước trận đại chiến Việt Nam – Thái Lan tại sân Mỹ Đình ngày 19/11 trong khuôn khổ vòng loại world cup 2022, người Thái tự tin cho rằng Voi Chiến sẽ có 3 điểm ở Mỹ Đình bởi Việt Nam từng là bại tướng quen thuộc, luôn ngưỡng mộ và sợ Thái Lan.

Người Thái tự tin vào các con số thống kê trong quá khứ

Xét về thành tích đối đầu trong quá khứ, tuyển Thái Lan có thành tích vượt trội so với tuyển Việt Nam. Ở thời điểm 2 đội đá trận lượt đi ở Thái Lan, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã thống kê cho thấy trong 24 năm, kể từ khi bóng  đá Việt Nam hội nhập lại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đã gặp Thái Lan 22 lần, trong đó Voi chiến giành tới 15 chiến thắng. Nếu tính riêng trong hệ thống các giải đấu của FIFA, Thái Lan cũng thắng 14 trong tổng số 21 trận.

Thống kê đối đầu trong quá khứ khiến người Thái rất tự tin (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Tuy nhiên, lần gần nhất Thái Lan gặp Việt Nam trên đất Thái, Voi chiến đã bị cầm hòa 0-0 và trước đó tại King’s Cúp 2019, Thái Lan đã thua Việt Nam với tỷ số 0-1. Những thống kê trong quá khứ đang dần thay đổi khi 2 năm trở lại đây bóng đá Thái Lan có dấu hiệu đi xuống toàn diện ở các cấp độ đội tuyển, trái ngược hoàn toàn với sự thăng tiến chóng mặt của bóng đá Việt Nam.

Anh Đức từng trừng phạt Thái Lan ở King’s Cúp 2019

Việt Nam là bại tướng quen thuộc, không phải là ông lớn Nhật Bản hay Hàn Quốc

Người Thái không tin rằng Việt Nam hơn Thái Lan

Nhiều cổ động viên Thái lạc quan cho rằng các thông kê đã cho thấy Việt Nam vốn là bại tướng quen thuộc của Voi chiến, thậm chí còn rất ngưỡng mộ đội tuyển Thái Lan, luôn có tâm lý “sợ” Thái Lan. Vì thế, việc Thái Lan có thể giành được 3 điểm và giành lại vị trí đầu bảng G từ chính tay Việt Nam là điều trong tầm tay của Voi chiến.

Mặc dù đội tuyển Việt Nam chưa thua trận nào nhưng đội bóng này cũng có nhiều điểm yếu, không phải là Nhật Bản hay Hàn Quốc nên không thể đánh bại. Hàng công của đội tuyển Việt Nam không quá sắc sảo nên không phải là uy hiếp quá lớn cho lối chơi tấn kiểm soát bóng và tốc độ của Voi chiến.

Hàng công của Việt Nam không được người Thái đánh giá cao

Phủ xanh Mỹ Đình để chứng minh Thái Lan là Vua đích thực của Đông Nam Á

CĐV Thái Lan muốn treo tấm băng zôn này ở Mỹ Đình

Trước đó, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội cũng đã đưa ra các lời khuyên dành cho công dân nước này tới Mỹ Đình để cổ vũ Voi chiến. Người Thái cũng đã lên kế hoạch phủ xanh Mỹ Đình để tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển của họ. Đặc biệt là việc cổ động viên Thái muốn khẳng định ngay tại chảo lửa Mỹ Đình rằng Thái Lan mới là ông vua thực sự ở Đông Nam Á, chứ không phải là Việt Nam.

Thế hệ bóng đá của Việt Nam hiện tại đang nhìn về phía trước để tiến lên (Ảnh: AFC)

Nhìn về quá khứ đang là cách mà người Thái tìm kiếm sự tự tin trước viễn cảnh có thể bị loại sớm khỏi cuộc đua tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 bởi chính một bại tướng quen thuộc của mình. Một đội bóng đã lột xác dưới triều đại của HLV Park Hang-seo, đội bóng mà không còn biết sợ hay ngưỡng mộ Thái Lan nhưng cách mà người Thái vẫn đang “ảo tưởng”.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI