Nóng: 2 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng cùng tham gia một CLB thơ

2 ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở Đà Nẵng cùng tham gia 1 CLB thơ. Tuy nhiên, lần sinh hoạt gần nhất của câu lạc bộ này vào khoảng một tháng trước và hiện ngành y tế chưa khẳng định 2 ca bệnh này có mối liên hệ nào với nhau hay không.

Ngày 26/7, nhân viên y tế đã đến nhà và đưa 5 người thân của ông N.V.N (SN 1959, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng), bệnh nhân Covid-19 thứ 418, đến Trung tâm y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, bệnh nhân Covid-19 thứ 418 là cán bộ hưu trí, ông có tham gia một câu lạc bộ thơ ở Đà Nẵng, đáng chú ý bệnh nhân 416 cũng là thành viên của CLB thơ này.

Gần đây, ông chủ yếu ở nhà và lên bệnh viện chăm bố ruột. Không biết ông có đi ra ngoài cà phê, hay ngồi nói chuyện với bệnh nhân ở Liên Chiểu hay không“, vợ của bệnh nhân 418, chia sẻ.

Bệnh viện Đà Nẵng đã được phong tỏa.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết, bệnh nhân Covid-19 thứ 418 nói có tham gia một câu lạc bộ thơ nhưng lâu nay không sinh hoạt.

Liên quan đến vụ việc này, ông Phạm Phú Điềm – Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, xác nhận bệnh nhân 416 cũng tham gia câu lạc bộ thơ này. Tuy nhiên, lần sinh hoạt gần đây nhất của câu lạc bộ này đã cách đây khoảng 1 tháng.

Hiện, ngành y tế thành phố chưa khẳng định 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng này có mối liên hệ nào với nhau hay không.

Ông Võ Ngọc Đông – Trưởng phòng Y tế quận Hải Châu cho biết, do nhân lực có hạn nên các đơn vị liên quan đang tiến hành rà soát người có tiếp xúc rất gần với bệnh nhân, theo trình tự “ông đi đến đâu thì mình điều tra ngay tại đó”. Sau đó tiếp tục tìm người có tiếp xúc.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI