Nóng: Công ty Sông Đà tạm ngừng cấp nước, Súc xả toàn bộ đường ống sau sự cố nguồn nước nhiễm dầu

Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà ra thông báo tạm ngừng cấp nước đến các hộ dân để súc xả, thau rửa toàn bộ đường ống, bể chứa sau sự cố nguồn nước nhiễm dầu.

Hôm nay, ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã ký văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng và khách hàng, thông báo tạm ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch sau sự cố nước nhiễm dầu.

Nội dung văn bản có nêu rõ, trong thời gian thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống Viwasupco buộc phải tạm ngừng cấp nước. Sau khi hoàn thành công tác, phía công ty sẽ thông báo thời gian cấp nước trở lại.

Người dân lấy nước sạch tại Nhà máy nước Hạ Đình sáng ngày 16/10

Do đó, Viwasupco ra thông báo để khách hàng, người dân có kế hoạch sử dụng nước tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu nước sạch và mong người dân thông cảm.

Cùng ngày, một số khách hàng lớn của Viwasupco như Công ty nước sạch Hà Đông, Công cổ phần Viwaco đều đã có thông báo tới người dân về việc tạm ngừng cấp nước để người dân chủ động có phương án.

Hôm qua, ngày 15/10, UBND TP Hà Nội đã ra thông báo khuyến cáo người dân không dùng nước sạch của sông Đà để ăn, uống sau sự cố nhiễm dầu từ đầu nguồn nhà máy ở Hòa Bình. Ngay trong đêm, TP đã triển khai xe téc cấp nước sạch cho các khu dân cư khi có yêu cầu.

Lãnh đạo Công ty nước sạch Hà Nội cho biết, từ 16 giờ đến 21 giờ ngày 15-10, đơn vị đã tiếp nhận quá tải trên 2.000 cuộc điện thoại đề nghị xin hỗ trợ được cấp nước.

Phía công ty đã huy động khẩn cấp 7 xe của công ty và của Viwaco để chở cấp nước miễn phí đến các cụm dân cư suốt đêm. Đồng thời công ty đã vận hành tối đa nguồn nước dự phòng mở cửa tại các nhà máy nước Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân, trạm cấp nước Quỳnh Mai để mọi người dân vào lấy nước tự do.

Mặt khác, cơ quan này cũng tiến hành mở thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân – đường vành đai 3 để cấp nguồn nước từ Công ty nước sạch Hà Nội sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình…

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI