NÓNG: Hà Nội phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Từ ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tạm thời phong toả để phòng chống dịch Covid-19. Cơ sở này sẽ tạm thời đóng cửa, tạm dừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú.

Chiều 5/5, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã kiểm tra công tác phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi bệnh viện ghi nhận trường hợp một nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2.

Tại đây, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho biết, rất chia sẻ và cảm ơn bệnh viện hơn một năm vừa qua, lực lượng tuyến đầu đã thầm lặng đứng sau bảo vệ sự an toàn của cộng đồng. Tuy nhiên, thời gian vừa rồi, bộc lộ nguy cơ trước diễn biến mạnh mẽ của dịch bệnh và các nguồn lây khác nhau, có cả biến thể Anh, Ấn Độ, Nam Phi.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 phong toả từ ngày 5/5

Theo ông Chu Ngọc Anh, TP Hà Nội đã thống nhất với Bộ Y tế phong toả toàn bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh nhằm bảo vệ lực lượng tuyến đầu, cũng là cách ngăn chặn dịch lan ra cộng đồng.

TP sẽ chung tay cung cấp nhu yếu phẩm, vật tư cũng như các thiết bị khác để các y bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, yên tâm phong toả. Đồng thời, bệnh viện phải rà lại toàn bộ danh sách bệnh nhân xuất viện khoảng 15 ngày trước để kết nối địa phương có kế hoạch tiếp theo“, ông Chu Ngọc Anh nói.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới

Mọi hoạt động đều được phun khử khuẩn

Sáng cùng ngày, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có thông báo sau khi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bệnh viện yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở (Giải Phóng và Đông Anh).

Bệnh viện tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở, tạm đóng cửa bệnh viện từ 8h sáng 5/5.

Khoa Khám bệnh KC, Khám bệnh GP, Khám bệnh TYC, Khoa Nhi, phối hợp Phòng CTXH thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới.

Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19. Đồng thời, khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên bệnh viện.

Bệnh viện thông báo các ca bệnh từng khám, điều trị tại Bệnh viện trong vòng 15 ngày, phối hợp Phòng CTXH đăng tải thông tin đến cộng đồng để truy vết các trường hợp.


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI