NÓNG: Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán ăn uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu từ 17h ngày 3/5, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới.

Hà Nội tạm thời đóng cửa quán ăn uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè

UBND Hà Nội ngày 3/5 có công điện hỏa tốc về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong thời gian vừa qua, đặc biệt TP Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu từ 17h ngày 3/5, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Đối với các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn:https://kenh14.vn/hoa-toc-ha-noi-yeu-cau-tam-dung-quan-an-uong-duong-pho-tra-da-ca-phe-via-he-20210503134103143.chn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI