Nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Coivid-19 từ âm tính sang dương tính để “trêu trọc”

Nữ điều dưỡng này đã sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện kín trên Zalo nhằm mục đích “trêu trọc” bạn bè.

Kết quả  xét nghiệm SARS-CoV-2 giả. 

Tối 2/12, trên mạng xã hội lan truyền một giấy trích sao kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bà N.T.K.A (SN 1976, trú quận Liên Chiểu). Giấy xét nghiệm này do Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ký và đóng dấu.

Theo giấy xác nhận, bà A. có kết quả dương tính SARS-CoV-2, đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, nơi lấy mẫu là Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, sau khi thông tin bệnh nhân dương tính với Covid-19 lan truyền trên mạng, đơn vị đã vào cuộc xử lý việc có người sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính.

Cụ thể: Bà A. là điều dưỡng của Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, được cử đến Bệnh viện Đà Nẵng tham gia lớp học. Theo quy định, sau khi đi học phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào bệnh viện . Ngày 1/12, bà A. được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2/12 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Khi bà A. để giấy xác nhận này tại nơi làm việc là khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thì một nữ điều dưỡng đã chụp lại. Nữ điều dưỡng này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện kín trên Zalo của các điều dưỡng ở khoa Nhi với mục đích “trêu chọc”.

Ngay sau đó, giấy xác nhận kết quả bị sửa này được đưa lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang”, đại diện Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) thông tin.

Về biện pháp xử lý nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19, hiện trung tâm y tế quận Liên Chiểu cho biết, trung tâm đã yêu cầu nữ điều dưỡng này viết bản kiểm điểm và tường trình sự việc.

Trước đó, ông Tôn Thất Thạch, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng khẳng định lúc 21h45 ngày 2/12: Đây là tin giả.

CDC Đà Nẵng cho biết, sẽ xử lý kỷ luật các cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch. Bên cạnh đó, trung tâm đã báo vụ việc lên Sở Y tế để Sở đề nghị Phòng An ninh Chính trị – Công an TP Đà Nẵng vào cuộc truy tìm, xử lý các cá nhân tung bản kết quả xét nghiệm nghiệm SARS-CoV-2 không đúng sự thật lên mạng gây hoang mang dư luận.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/nu-dieu-duong-sua-ket-qua-xet-nghiem-sars-cov-2-tu-am-tinh-sang-duong-tinh-nham-muc-dich-gi-c46a1204836.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI