Nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vaccine Covid-19: Sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid

Bác sĩ Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết, ngày 7/5 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một trường hợp là nhân viên y tế tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca.

Nữ nhân viên y tế, 35 tuổi, đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu đã tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca. Trước khi tiêm vaccine tại điểm tiêm ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu sáng 6/5, cô đã được khám sàng lọc và giải thích về các phản ứng sau tiêm.

Ảnh minh họa

Sau khi tiêm, bệnh nhân có phản ứng sốc và đã được Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu xử lý điều trị theo đúng phác đồ. Bệnh viện đã kết nối hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy để kịp thời được tư vấn xử lý.

Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cử các chuyên gia hồi sức tích cực đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang để hỗ trợ cấp cứu.

Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngày 7/5/2021.

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ nhân viên y tế là sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm). Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gọi điện chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình, người thân của nữ nhân viên y tế và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch y tế tỉnh An Giang.

Nguồn:https://kenh14.vn/nu-nhan-vien-y-te-an-giang-tu-vong-sau-tiem-vaccine-covid-19-do-soc-phan-ve-tren-nen-co-dia-di-ung-non-steroid-20210507202720015.chn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI