“Nữ quái” giả dạng đàn ông tán tỉnh rồi lừa người phụ nữ hơn 4 tỷ đồng

Nhung đã sử dụng phần mềm giả giọng đàn ông để làm quen, tán tỉnh một người phụ nữ khác rồi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 4 tỷ đồng.

Ngày 11/10, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đã tiến hành bắt giữ đối tượng Vũ Thị Nhung (SN 1991, thường trú tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) khi người này đang lẩn trốn tại một khách sạn ở thành phố Hà Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Nhung lập tài khoản Facebook mang tên Trần Quang Khánh kết bạn với chị P.N. (trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Quá trình trò chuyện, Nhung đã cài đặt phần mềm chuyển đổi giọng nói đàn ông trên điện thoại. Qua quá trình trò chuyện qua lại với nhau, chị N. đã phát sinh tình cảm yêu đương với gã đàn ông tên… Khánh do Nhung giả mạo.

Khi chị N phát sinh tình cảm yêu đương với mình, Nhung đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lấy lý do giải quyết công việc, nhiều lần Vũ Thị Nhung yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản với tổng số tiền lên đến hơn 4 tỷ đồng.

Đến tháng 9/2021, sau nhiều lần đòi tiền nhưng không được nên nạn nhân đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Giang tố giác.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Hà Giang đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ Nhung.

Đối tượng Nhung tại cơ quan công an

Tại cơ quan Công an, Vũ Thị Nhung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. “Nữ quái” này khai nhận, lợi dụng vào lòng tốt và sự nhẹ dạ của nạn nhân, Nhung đã giả giọng nói và đưa ra nhiều thông tin sai sự thật với mục đích để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Số tiền chiếm đoạt được từ nạn nhân, Nhung đã chi tiêu, sử dụng vào mục đích cá nhân và không có khả năng hoàn trả.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn:https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/nu-quai-gia-dan-ong-lua-nguoi-phu-nu-nhe-da-4-ty-dong-263586.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI