Nữ sản phụ 24 tuổi tử vong sau khi sinh con tại Bệnh viện Việt – Pháp

Sau khi sinh con tại bệnh viện Việt - Pháp, nữ sản phụ Nguyễn Quỳnh P. (24 tuổi, ở Hà Nội) đã tử vong do mất quá nhiều máu.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin một nữ sản phụ 24 tuổi tử vong sau sinh tại Bệnh viện Việt – Pháp (Hà Nội) nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Trước đó, Facebook N.B. đăng tải thông tin cầu cứu: “Con gái tôi là Nguyễn Quỳnh P. sinh năm 1996, sử dụng dịch vụ” sinh sản trọn gói ” ở Bệnh viện Việt – Pháp, bị mất nhiều máu sau sinh, hiện đang trong tình trạng thập tử nhất sinh. Ai có cách gì cứu cháu không? Xin được đội ơn rất nhiều“. Tuy nhiên, sau đó do mất quá nhiều máu nên nữ sản phụ đã tử vong vào ngày 4/11.

Lời cầu cứu của người cha trước khi con lâm nạn.

Được biết, nguyên nhân khiến sản phụ tử vong có thể là do bị mất máu quá nhiều sau sinh. Theo tìm hiểu của Saostar.vn, thai phụ này đăng ký sinh tại Bệnh viện Việt Pháp với dịch vụ thai sản và sinh trọn gói.

Theo đó, sản phụ vào viện và sinh thường khoảng 11 giờ ngày 2/11, sau đó gia đình phát hiện sản phụ bị ra máu nhiều và báo bác sĩ trực của bệnh viện. Tuy nhiên, do máu ra quá nhiều dù đã được cắt tử cung nhưng sản phụ đã tử vong vào ngày 4/11.

Bệnh viện Việt – Pháp.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 5/11, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện sở đã nắm được thông tin và có báo cáo ban đầu về sự việc.

Theo bà Hà, sau khi xảy ra sự việc do gia đình từ chối khám nghiệm tử thi nên hiện nguyên nhân khiến sản phụ tử vong được cho là rối loạn đông máu.

Đối với việc mời chuyên gia hội chẩn, khi sản phụ có biểu hiện bất thường Sở Y tế cũng có mặt và mời cả bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để hội chẩn”, bà Hà thông tin.

Theo bà Hà, việc sản phụ bị tai biến dẫn đến tử vong là sự cố không ai mong muốn. Hiện em bé sức khỏe vẫn bình thường và đang được chăm sóc tốt.

Nguồn: Theo báo Saostar.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI