Nữ sinh lớp 10 tự tử vì không được thầy giáo hứa bỏ vợ cưới mình

Một nữ sinh lớp 10 ở Kiên Giang vào nhà trọ uống thuốc tự tử vì cho rằng thầy giáo dạy cấp 2 đã không chịu bỏ vợ để cưới mình về làm vợ như đã hứa.

Ngày 30/11, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Chi bộ Trường THCS Vĩnh Phong 2, thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) vừa thống nhất kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông N.T.Q., là giáo viên đang công tác giảng dạy tại trường.

Thông tin ban đầu, vào ngày 18/11, em T. (đã thay tên, học sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận) đến nhà trọ tại khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để hẹn gặp ông Q. Tại đây, T. cho rằng thầy giáo này hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới mình làm vợ nhưng không thực hiện. Do đó, T. quyết định uống thuốc tự tử. Lúc này, ông Q. nhanh chóng cùng chủ nhà trọ chở T. đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu nên không ảnh hưởng tính mạng.

Ảnh minh họa

Ngay sau khi tiếp thông tin phản ánh từ gia đình em T., Ban Giám hiệu Trường THCS Vĩnh Phong 2 đề nghị ông Q. làm tường trình sự việc. Qua đó, ông Q. cho biết vào buổi trưa hôm đó em T. có gọi điện cho mình để tặng quà 20/11. Nghĩ tình thầy trò nên ông này đồng ý gặp. Tại đây, em T. bày tỏ thương thầy giáo cũ của mình và yêu cầu thầy phải ly hôn vợ để 2 người đến với nhau. Tuy nhiên, ông Q. nói rằng T. còn nhỏ, lo học đi khi nào ra trường rồi tính. Sau đó, khi ông Q. vừa bước ra về thì em T. uống thuốc tự tử tại nhà trọ.

Sau khi nghe vụ việc, nhà trường đã mời ông Q. lên làm việc và ông này đã thừa nhận mọi hành vi sai trái của mình.

Với những sai phạm này, vào ngày 28/11, Chi bộ nhà trường đã tiến hành họp để kiểm điểm theo quy trình dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng thời đề xuất hướng xử lý. Theo đó, Chi bộ đã bỏ phiếu kín biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Q. với kết quả có 23/23 phiếu thống nhất hình thức khai trừ Đảng.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận, cho biết ngay sau khi nắm được thông tin, Huyện ủy cũng đã cho ý kiến đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ để kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Kết quả xử lý chiều nay của Chi bộ nhà trường sẽ được gửi về Đảng ủy xã rồi sau đó đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy để ra quyết định khai trừ Đảng đối với ông Q. do vi phạm đạo đức nhà giáo. Đây cũng chỉ là hình thức xử lý bước đầu đối với thầy giáo này và cơ quan công an vẫn đang tiến hành củng cố hồ sơ, chứng cứ để thực hiện các bước tiếp theo”- lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận thông tin thêm.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lam-ro-vu-nu-sinh-lop-10-tu-tu-vi-khong-duoc-thay-giao-hua-cuoi-lam-vo-20201130172942415.htm


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI