Nữ sinh lớp 9 mang bầu, nghi do bị bạn cùng lớp hãm hiếp nhiều lần

Công an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã vào cuộc, tiến hành triệu tập các đối tượng liên quan tới vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp nhiều lần dẫn đến mang thai.

Theo đơn trình báo gửi cơ quan chức năng, cháu Đ.M.A (SN 2006) là học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn Tĩnh Gia (Thị xã Nghi Sơn).

Bà Vũ Thị Cẩm (76 tuổi), bà ngoại cháu A. cho biết, bố mẹ cháu mất sớm do bệnh hiểm nghèo, 5 năm nay cháu A. chỉ ở cùng với ông bà ngoại.

Thời gian gần đây, bà Cẩm thấy cháu gái có biểu hiện bất thường của người ốm nghén nên bà Cẩm đưa đi khám thì phát hiện cháu đã mang thai ở tuần thứ 16. Khi bị tra hỏi, cháu A. cho biết đã bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp nhiều lần trước đó.

Bà Cẩm chia sẻ với phóng viên

Theo lời kể của cháu A., khoảng tháng 5 có 2 bạn cùng lớp là L.A và D.A đến rủ đi tham gia các hoạt động của lớp nhưng sau đó lại đổi ý đưa đến nhà một bạn nam trong lớp tên S.

Lúc A. tới đã có các bạn cùng lớp gồm C. K. T. Ng. đợi sẵn. Các bạn đe dọa, ép buộc A. phải quan hệ với Ng. (lớp trưởng) trong phòng, những người khác có nhiệm vụ canh gác.

Thời gian sau đó, A. tiếp tục bị Ng. ép quan hệ tình dục tại nhiều nhà các bạn khác…

Theo bà Cẩm, từ khi xảy ra sự việc cháu A. không dám nói với gia đình vì bị các đối tượng này đe dọa. Hiện sức khỏe của cháu rất yếu, đờ đẫn, không nói năng gì.

Sau khi phát hiện sự việc cháu A. có thai, gia đình tôi đã đến nhà cháu Ng.. Cháu Ng. thừa nhận hành vi của mình nhưng gia đình bỏ mặc sự việc khiến gia đình tôi phải nhờ tới pháp luật xử lý”, bà Cẩm cho biết.

Ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cho biết, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Công an phường Hải Hòa đã báo cáo Công an thị xã Nghi Sơn phối hợp tiến hành xác minh thông tin sự việc.

Hiện công an đã triệu tập những người liên quan đến vụ việc để lấy lời khai. Vụ việc vượt quá thẩm quyền nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho công an thị xã thụ lý, giải quyết.

Bà Lê Thị Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn cho biết, cách đây mấy ngày, bà ngoại của em A. đến xin phép cô giáo chủ nhiệm cho A. nghỉ học một thời gian dài để điều trị bệnh.

Thấy vậy, giáo viên chủ nhiệm xuống nhà thăm hỏi thì mới biết A. đã mang thai. “Ban giám hiệu đã xuống gia đình em A. thăm hỏi động viên, đồng thời báo cáo lên Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn”, bà Yến thông tin.

Bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn thông tin, phòng GD&ĐT đã nắm được sự việc và báo cáo lên Chủ tịch UBND thị xã.

Hiện, các cơ quan chức năng của thị xã Nghi Sơn đã vào cuộc xác minh vụ việc để có hướng xử lý.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI