Phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện E tạm phong tỏa

Từ 20h tối ngày 19/8, Bệnh viện E chính thức bị phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” dừng tiếp nhận bệnh nhân đến điều trị.

Quyết định này được đưa ra sau khi Hà Nội công bố phát hiện 1 ca Covid-19 là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện E vào chiều tối cùng ngày.

Theo đó từ 20h tối ngày 19/8, Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận, khám chữa bệnh, áp dụng biện pháp phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, không cho bệnh nhân xuất viện cũng như nhân viên y tế đang ở bệnh viện không được về nhà để thực hiện các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch.

Bệnh viện E sẽ tạm thời đóng cửa từ 20h ngày 19/8 để truy vết những người có tiếp xúc với ca bệnh 87 tuổi

Bệnh viện vẫn đang họp khẩn. 21h50, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng cục Quản lý Khám chữa bệnh có mặt tại bệnh viện trực tiếp chỉ đạo.

Chiều tối nay, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý thông báo, ca bệnh tại Bệnh viện E là nam, 87 tuổi ở Khải Xuân, Thanh Ba, Phú Thọ.

Ngày 10/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đau bụng. Ngày 12/8, bệnh nhân được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E (Khoa Khám bệnh theo yêu cầu), sau đó về nghỉ tại nhà người thân ở ngõ 117 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1.

Ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện tại Khoa C4 Gan mật, được chụp CT – scan phổi, có hình ảnh viêm phổi và được chuyển sang Khoa Hô hấp ngày 15/8.

Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và cho kết quả dương tính  với Covid-19 vào ngày 19/8.

Hiện thành phố đang phối hợp với bệnh viện, khẩn trương giám sát, điều tra truy vết những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để khoanh ổ dịch.

Ngay trong tối 19/8, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện E chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để điều trị.

Nguồn: Theo báo Vnexpress


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI