Phát hiện ca dương tính COVID-19 trong đêm, quận Tây Hồ đóng cửa các trường học

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn, phong toả khu dân cư ở đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ (Hà Nội)

Sáng 30/9, chi sẻ với phóng viên, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, từ hôm nay UBND quận yêu cầu đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 trong đêm.

Ông Vũ cho biết, sau khi trên địa bàn có trường hợp dương tính với COVID-19 vào đêm ngày 29/7, nhiều người du lịch từ Đà Nẵng trở về chưa biết nguy cơ lây bệnh ra sao vì thế việc đóng cửa các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm dạy học Ngoại ngữ, kỹ năng sống… là cần thiết để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Trên địa bàn cũng có 1 giáo viên thuộc diện đi du lịch Đà Nẵng về, hiện đang tự cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Cũng theo ông Vũ, không chỉ cho đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn, thời điểm này các nhà trường cũng được yêu cầu lên phương án giãn cách, đảm bảo an toàn cho quá trình tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6. Theo đó, khi phụ huynh đến nộp hồ sơ, đăng ký nhập học trực tiếp cho con, các nhà trường được yêu cầu hướng dẫn phụ huynh phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đứng giãn cách nhau đảm bảo khoảng cách an toàn.

Liên quan đến sự việc, tối ngày 29/7, các lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết tại khu vực ngõ 466 Hoàng Hoa Thám, nơi có trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Sáng 30/7, Bộ Y tế đã công bố Hà Nội có thêm 1 trường hợp dương tính với COVID-19. Bệnh nhân 76 tuổi, địa chỉ: số 1 ngõ 466 Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội). Bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng từ giữa tháng 7. Ngày 21 đến 22/7 bệnh nhân có đến Viện C Đà Nẵng thăm khám. Khi về Hà Nội không có biểu hiện gì, và ngày 29/7, sau khi đọc các khuyến cáo của bộ Y tế trên báo chí, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân ở với vợ, người giúp việc và cháu trai, quận Tây Hồ đã cho xe đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để cách ly.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI