Phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 9 ở Việt Nam cũng trở về từ Vũ Hán – Vĩnh Phúc là trung tâm ổ dịch

Bộ Y tế vừa công bố ca thứ 9 nhiễm virus corona tại Việt Nam là nam giới, 30 tuổi là công nhân ở Vĩnh Phúc  và là một trong 8 người (trong đó có 4 người dương tính với nCoV) được công ty cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán đã được xác định dương tính với nCoV.

Nam bệnh nhân thứ 9 nhiễm virus corona từ Vũ Hán trở về

Trước đó, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với  virus corona (nCoV) của tỉnh Vĩnh Phúc. Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tiến hành triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế trong đó bao gồm việc rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với bệnh nhân.

Qua đó phát hiện bệnh nhân nam này là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 4 người đã được  xác định bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao. Dưới sự vận động và hướng dẫn của y tế địa phương, bệnh nhân nam đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và cách ly tự nguyện cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 4 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài.

Tiếp đến bệnh nhân được công ty đón về bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty. Tại đây, nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 07 người Việt Nam cùng đoàn) sau đó di chuyển về nhà riêng.

Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 9 ca dương tính với nCoV, trong đó có 2 trường hợp đã điều trị khỏi và được ra viện.

Như vậy đây đã là trường hợp thứ 5 tại Vĩnh Phúc phát hiện dương tính với nCoV.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI