Phú Thọ: Vợ cầm dao cắt phăng ‘của quý’ của chồng do mâu thuẫn gia đình

Bệnh viện Việt Đức vừa thực hiện thành công ca nối dương vật cho một người đàn ông tại Phú Thọ bị vợ cắt đứt của quý do mâu thuẫn gia đình.

Phía đại diện bệnh viện Việt Đức cho biết, ngày 7/7 vừa qua, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân nam tên là L.Q.H . (24 tuổi, ở Phú Thọ) nhập viện trong tình trạng đứt rời dương vật đã được khâu cầm máu tại bệnh viện huyện chuyển lên.

Chia sẻ với phóng viên, Anh H. cho biết mình mới lấy vợ được 1 năm, chưa có con, do mâu thuẫn gia đình nên vợ anh đã cầm dao cắt phăng “của quý” của chồng. PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, lúc tiếp nhận bệnh nhân đang ở trong tình trạng da niêm mạc nhợt, huyết động ổn, vết thương đứt gần rời dương vật.

Khi được chuyển lên, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành mổ cấp cứu với tổn thương đứt hết bó mạch thần kinh của dương vật, đứt đôi niệu đạo, đứt gần rời vật hang 2 bên. Bệnh nhân đã được vi phẫu thuật nối động mạch dương vật, nối thần kinh dương vật, tĩnh mạch mu sâu, nối vật hang, nối niệu đạo.

Phẫu thuật nối dương vật cho người đàn ông bị vợ cắt đứt của quý

Sau phẫu thuật nối dương vật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và có thể ra viện 3-5 ngày tới.

PGS.TS Nguyễn Quang cho biết thêm, hàng năm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận hàng chục ca bệnh nhân bị vết thương dương vật do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu tổn thương gây ra bởi vật sắc nhọn, cần phải cấp cứu xử trí kịp thời, nhất là phải bảo quản chi thể (dương vật bị cắt rời).

Qua sự việc này các bác sĩ khuyến cáo, nếu phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%.

Ngay sau khi phần chi thể đứt rời cần phải được rửa qua bằng nước muối sinh lý; bọc gạc ẩm tẩm nước muối sinh lý rồi cho vào túi ni lông, để vào hộp đựng đá, đậy kín nắp sau đó để vào tủ lạnh bảo quản.

Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt (chậm nhất là trước 6 tiếng) để thực hiện phẫu thuật nối lại.

Nguồn: Theo báo Baomoi.com 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI